Vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn học xâm hại: Gia đình bị đe dọa, nữ sinh tạm nghỉ học

Bị bạn học xâm hại nhiều lần, nữ sinh lớp 9 mang thai 14 tuần 6 ngày gia đình mới phát hiện. Việc học bỏ dở, gia đình nữ sinh chấp nhận giữ lại cái thai mặc cho gia đình nam sinh có ý kiến bỏ đi.

26/09/2020 14:38

'Những ngày tồi tệ đang xảy đến với gia đình tôi' - bà Cẩm chia sẻ

'Những ngày tồi tệ đang xảy đến với gia đình tôi' - bà Cẩm chia sẻ

Như trước đó báo điện tử Congluan.vn đã đưa tin, nữ sinh Đ.M.A, sinh năm 2005, học sinh lớp 9B, trường THCS thị trấn Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa được gia đình phát hiện đã mang thai hơn 14 tuần 6 ngày.

Tìm về gặp gia đình nữ sinh M.A, PV báo NB&CL được biết, mẹ của nữ sinh mất năm 2006 khi mới sinh em được ít tháng do ốm yếu. Gia đình bên bố không công nhận mẹ con em từ khi mẹ em có thai, sau đó em sống cùng ông bà ngoại từ nhỏ cho tới nay. Mỗi tháng em được nhận 405.000đ tiền bảo trợ xã hội về hoàn cảnh khó khăn. Ông ngoại em bị ốm, nằm liệt giường, bà ngoại Vũ Thị Cẩm đã 76 tuổi đều trú tại Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay khi phát hiện cháu có những biểu hiện bất thường, ngày 15/9, gia đình đã mang đi khám và phát hiện Đ.M.A mang thai được 14 tuần 6 ngày. Tính đến nay, Đ.M.A 15 tuổi đã mang thai hơn 16 tuần. Bàng hoàng trước sự việc, bà Cẩm đã gặng hỏi cháu xem lý do là gì và nhận lại được những dòng nước mắt của đứa trẻ 15 tuổi ngây ngô. Cháu nói rằng, cháu bị các bạn trong lớp ép quan hệ nhiều lần.

Trước sự việc như trên, bà Cẩm – bà ngoại đồng thời là người giám hộ của nữ sinh Đ.M.A đã làm bản tường trình gửi lên nhà trường. Cụ thể, báo cáo về việc cháu gái của bà hiện đang mang thai tuần thứ 15. Nguyên nhân dẫn đến việc em M.A. mang thai là do nhiều lần bị bạn cùng lớp xâm hại tình dục. Ngày 21/9, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Nghi Sơn cũng làm việc trực tiếp với gia đình học sinh bị hại, phối hợp cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc.

Được biết, gia đình nam sinh tên Ng. lớp trưởng - người cháu Đ.M.A cho biết là bị ép quan hệ nhiều lần có đến nói chuyện với phía gia đình cháu 1 - 2 lần và tỏ rõ ý kiến muốn bỏ đứa bé. Tuy nhiên, gia đình nữ sinh không đồng ý vì theo ý kiến bác sỹ điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của cháu.

Sự nghiệp học tập có thể phải bỏ lỡ trong một thời gian đối với nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn từ khi sinh ra

Sự nghiệp học tập có thể phải bỏ lỡ trong một thời gian đối với nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn từ khi sinh ra

Nữ sinh tạm nghỉ học

Gia đình nữ sinh thông tin thêm cho báo chí, từ ngày phát hiện ra việc đau lòng của Đ.M.A, không ai có tâm trạng làm ăn, người thân từ xa phải trở về xem tình hình. Nhưng những ngày gần đây, có nhiều số điện thoại lạ thường xuyên gọi điện, gửi tin nhắn đe dọa và thách thức người thân trong gia đình, làm ảnh hưởng tới tâm lý của các thành viên trong gia đình.

'Có nhiều đối tượng đi xe wave, xe dream lượn lờ ngoài đầu phố cứ chửi đổng gia đình tôi bằng nhiều lời lẽ thô tục. Họ còn nhắn tin dọa nạt, thách thức chúng tôi rằng cứ ra đường là chúng đánh. Việc của cháu nó đã như thế, không hiểu tại sao những đối tượng lạ mặt lại đe dọa chúng tôi khiến chúng tôi ngày ngày sống trong lo sợ, không thể đi làm ăn' – bà ngoại cháu chia sẻ.

Hiện tại, gia đình nữ sinh Đ.M.A vẫn quyết định giữ lại cái thai và sẽ trực tiếp nuôi cháu. Gia đình cho Đ.M.A tạm nghỉ học 1 năm. Cùng với đó, gia đình mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, trả lại công bằng cho cháu, những đối tượng có liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, tạo tính răn đe cho môi trường giáo dục. 

Nhiều người đặt câu hỏi rằng tại sao bị ép nhiều lần nhưng cháu không lên tiếng thì cháu nói rằng rất sợ. 'Cháu là người ít nói, sống khép kín, ít bạn, về nhà cũng cứ lầm lũi như thế và từ lâu cháu đã đòi nghỉ học' – một người phụ nữ gần nhà nữ sinh Đ.M.A cho biết.

Những ngày qua, phía nhà trường và các cơ quan chức năng có đến thăm hỏi và động viên gia đình. Trung tâm Bảo trợ xã hội của thị xã Nghi Sơn có đến thăm hỏi và tỏ ý muốn kêu gọi ủng hộ, tuy nhiên gia đình nữ sinh từ chối nhận. 

Trường THCS thị trấn Nghi Sơn nơi xảy ra sự việc đau lòng trên

Trường THCS thị trấn Nghi Sơn nơi xảy ra sự việc đau lòng trên

Liên quan đến sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 2985 gửi Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn đề nghị kiểm tra, xác minh việc học sinh nghi bị xâm hại tình dục tại Trường THCS thị trấn Nghi Sơn. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh cũng yêu cầu triển khai các biện pháp để xử lý vụ việc nhằm hạn chế tối đa hậu quả làm ảnh hưởng đến học sinh, gia đình và dư luận xã hội.

Cùng với đó, Công an phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã triệu tập những người liên quan. Tuy nhiên, vụ việc vượt quá thẩm quyền nên phường đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho công an thị xã Nghi Sơn thụ lý, giải quyết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Dưới góc độ pháp lý, hành vi quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi bị pháp luật ngăn cấm và người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bộ luật hình sự năm 2015 quy định, nếu người đã thành niên mà quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, dù có quan hệ tình dục tự nguyện, người thanh niên cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. 

Trường hợp người đã đủ 14 tuổi mà dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với người dưới 16 tuổi thì hành vi này là nguy hiểm cho xã hội, có dấu hiệu cấu thành tội cưỡng dâm người dưới 16 tuổi hoặc tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo điều 142, Bộ luật hình sự 2015.

Theo Hà Anh/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều