Vụ tấn công tình dục ngay trên livestream gây rúng động Hàn Quốc

Khoảnh khắc gây sốc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cô gái bị người đàn ông lợi dụng ngay trên livestream.

16/03/2023 15:59

google_Tiin.vn

Roh lên tiếng mình là nạn nhân trong các video lan truyền. Ảnh: Koreaboo


Lừa đảo và đe doạ nạn nhân

Ngày 10/3, đoạn video gây sốc đăng tải trên YouTube Detective Caracula khiến cư dân mạng Hàn Quốc xôn xao. Trong video, nam streamer tấn công tình dục cô gái khi cô ấy không còn tỉnh táo.

Bốn ngày sau đó, người phụ nữ tên Roh, có biệt danh trên mạng xã hội là BJ Adung đã lên tiếng và nhận mình chính là cô gái bị tấn công trong đoạn livestream. Cô tố cáo các nam streamer nổi tiếng hành hung, lừa, tống tiền và lợi dụng tình dục.

Cô chia sẻ rằng mình từng bị một số nam streamer Hàn lừa và tống tiền để quay các nội dung phim người lớn. Đó là lý do cô xuất hiện trong đoạn video dài trên kênh Youtube Detective Caracula gần đây.

Vụ việc bắt đầu từ tháng 11/2021, người đàn ông tên là Nam Sang Gyu chủ động liên lạc với cô trên mạng xã hội. Lúc này, cô đang làm nhân viên văn phòng ở Gyeonggi, theo Koreaboo.

 

Cô gái bị người đàn ông lợi dụng ngay trên livestream. Ảnh: Koreaboo


Nam nói rằng nếu cô đồng ý xuất hiện với tư cách khách mời trong một chương trình phát sóng trực tiếp, anh sẽ trả phí hơn 100.000 won/ngày (khoảng 77 USD).

Roh là bà mẹ đơn thân đang gặp khó khăn tài chính nên đã đồng ý với thỏa thuận này. Khi đến trường quay, cô nhanh chóng bị bắt ký hợp đồng mà không được giải thích nhiều.

Cô không biết Nam chính là streamer phát hành nội dung người lớn có biệt danh Jjangu. Vì không am hiểu thế giới phát trực tiếp trên mạng, cô không nhận ra mình đang dấn thân vào điều gì.

Lúc đầu, Nam mời cô uống bia đã pha thêm thuốc mê khiến cô nhanh chóng bất tỉnh. Sau đó, anh có hành vi quấy rối, tấn công tình dục Roh ngay trên sóng livestream.

Khi tỉnh dậy, Roh doạ sẽ báo cảnh sát thì bị Nam yêu cầu trả phí vi phạm hợp đồng và đe dọa sẽ phát tán video lên các trang web khiêu dâm, chia sẻ với bạn bè, gia đình cô. Sợ hãi và xấu hổ, cô đã nhượng bộ và tiếp tục xuất hiện trên nhiều chương trình phát sóng khác. 

Thủ phạm lợi dụng cô lần thứ hai là Yoon Eun Bae, được biết đến với tên BJ Yoon Heo Sae hay BJ Yoon Ga Ho.
Yoon  dùng các video cũ để đe dọa cô.

Nam đưa Roh đến gặp Kim Eun Woo, CEO công ty giải trí KN ENM. Kim đã thuyết phục cô ký hợp đồng mới với công ty, làm việc như một người phát trực tiếp nội dung người lớn.

Đến tháng 2/2022, Roh được chuyển đến cơ sở lưu trú dành cho nhân viên của KN ENM. Thời gian này, cô bị đe doạ, sỉ nhục, tâm lý bị căng thẳng nhiều hơn. Hai tháng sau, cô đã trốn thoát khỏi cơ sở và nộp đơn khiếu nại công ty vào tháng 5/2022.

Sau khi Roh phơi bày vụ việc, CEO Kim tuyên bố trên Instagram rằng Roh đã nói dối và cô tự nguyện tham gia các chương trình. Anh nói công ty đã cho cô rất nhiều tiền để trang trải chi phí sinh hoạt và phẫu thuật thẩm mỹ.

Lo ngại streamer sản xuất nội dung người lớn

Vụ việc thu hút sự chú ý trên các diễn đàn trực tuyến Hàn Quốc. Nhiều người đang kêu gọi cơ quan có thẩm quyền vào cuộc điều tra, giúp Roh đòi lại công lý.

"Không phải những gì xảy ra trong video là tội ác sao? Tôi thấy ghê sợ"; "Điều này thực sự kinh khủng, tôi không thể xem 30 giây. Tôi mong những kẻ đó bị bắt và trừng phạt nghiêm khắc"..., người dùng mạng bình luận.

Sự gia tăng các vụ tấn công tình dục và phát sóng trực tiếp khiến nhiều người dùng mạng bàng hoàng. Ngày 15/3, 2 nam sinh 15 và 16 tuổi ở quận Daegu vừa bị tố vì tấn công tình dục bạn cùng lớp và phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội.

Họ ép nạn nhân cởi quần áo rồi đánh đòn, ức hiếp. Vụ việc phát trực tiếp trong khoảng 30 phút. Bạn bè của nạn nhân nhìn thấy đoạn livestream nên đã đi báo cảnh sát.

Sự gia tăng của các nhóm streamer sản xuất nội dung người lớn gây lo ngại tại Hàn Quốc. Theo Korea Times, Dữ liệu từ Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) cho thấy Ủy ban đã áp dụng các biện pháp hành chính đối với 119.665 trang web chứa nội dung khiêu dâm hoặc bài đăng quảng bá cờ bạc, con số kỷ lục kể từ khi Ủy ban thành lập vào năm 2008.

Một đơn vị đặc biệt gồm 6 thành viên trực thuộc Ủy ban, thành lập vào tháng 4/2018 để chống tội phạm tình dục kỹ thuật số. Trung bình mỗi người trong nhóm phải xem xét 70 khiếu nại/ngày.

Theo Hoàng Dung/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều