Vụ xe buýt ngang ngược lấn làn chặn đầu xe con: Tài xế nhận lỗi, cam kết không tái phạm

Theo đại diện Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco), đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt khi được tuyển dụng vào làm việc tại các đơn vị đều được trải qua các lớp đào tạo nghiệp vụ, thái độ phục vụ...

30/06/2022 07:57

Trước thông tin về vụ việc một lái xe buýt tuyến 22A lấn làn, chặn đầu xe con đi đúng làn gây bất bình cho người đi đường, trao đổi với PV Infonet, đại diện Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết: “Quan điểm của lãnh đạo đơn vị là sẽ xử lý nghiêm để duy trì kỷ luật với mục tiêu không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu (đơn vị quản lý trực tiếp) đã đình chỉ công tác đối với công nhân lái xe Lê Văn Tự (lái xe điều khiển phương tiện lấn làn), yêu cầu tường trình và kiểm điểm sự việc. Công nhân lái xe đã nhận lỗi và cam kết sẽ không tái phạm. Căn cứ mức độ vi phạm, xí nghiệp cũng sẽ có những hình thức kỷ luật phù hợp.

Bên cạnh đó, xí nghiệp cũng cử đại diện của đơn vị liên hệ với người lái xe con để xin lỗi và đã được lái xe con chấp nhận, ghi nhận sự cầu thị của đơn vị”.

Đình chỉ công tác và hạ bậc lương lái xe buýt lấn làn, chặn đầu xe con.

Qua sự việc này, xí nghiệp một mặt sẽ tiếp tục tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức của đội ngũ công nhân lái xe, một mặt có các biện pháp tăng cường kiểm tra giám sát trên tuyến để kịp thời nhắc nhở, ngăn chặn các hành vi vi phạm về nội quy lao động, vi phạm quy định về an toàn giao thông; không để sự thiếu ý thức của một bộ phận lái xe làm ảnh hưởng đến nỗ lực cố gắng của cả tập thể người lao động”, đại diện Transerco thông tin thêm.

Cũng theo vị đại diện Transerco, mỗi người lao động, đặc biệt là đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt khi được tuyển dụng vào làm việc tại các đơn vị hoạt động buýt đều được trải qua các lớp đào tạo thêm về nghiệp vụ, thái độ phục vụ, cũng như chấp hành Luật Giao thông đường bộ… trước khi ra làm việc trên tuyến.

Trong quá trình làm việc, hàng năm định kỳ người lao động cũng được tham gia các khóa đào tạo chuyên đề nhằm nâng cao kiến thức, các kỹ năng xử lý tình huống trên tuyến, rèn luyện ý thức, thái độ phục vụ, phổ biến lại và cập nhật các quy định mới về Luật giao thông đường bộ… để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và đảm bảo an toàn giao thông trên đường.

Như Infonet đã thông tin, mới đây, người lái xe con chia sẻ 1 clip lên mạng xã hội ghi lại vụ việc bức xúc xảy ra lúc 14h ngày 22/6, trên đoạn đường từ Núi Trúc ra Kim Mã (Hà Nội). Thời điểm này, anh bắt gặp tài xế điều khiển xe buýt tuyến số 22A của Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu di chuyển lấn hết làn đường của xe đi ngược chiều.

Đáng nói, khi thấy xe ngược chiều không thể di chuyển, tài xế này cũng cho xe đứng 'thi gan' với xe có camera hành trình, nhất định không lùi về để đánh lái sang đúng làn đường của mình.

Phải hơn 1 phút sau, thấy tài xế xe ô tô con kiên quyết không nhún nhường hành vi sai trái thì chiếc xe buýt mới được điều khiển lùi lại và lách sang phải, đi về đúng phần đường của mình. Khi đi ngang qua ô tô có camera hành trình, tài xế xe buýt còn dừng lại như muốn khiêu khích.

Chiều 27/6, trao đổi với PV Infonet về vụ việc, một lãnh đạo Giám đốc Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu cho biết đại diện xí nghiệp đã liên hệ xin lỗi tài xế xe con; đồng thời quyết định kỷ luật nghiêm đối với tài xế xe bus bằng các hình thức: Đình chỉ công tác 7 ngày; kéo dài thời gian nâng lương thêm 6 tháng; xét hạ bậc lương từ tháng sau.

Theo Sông Yên/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều