Vừa được bàn giao cho chủ 1 tháng, siêu du thuyền cháy rụi

Siêu du thuyền trị giá 20 triệu bảng Anh (hơn 24 triệu USD) của ông trùm người Ý Paolo Scudieri bốc cháy ở ngoài khơi một hòn đảo của Tây Ban Nha.

12/08/2022 21:41

Daily Mail đưa tin siêu du thuyền dài 45 m của triệu phú Paolo Scudieri bốc cháy tại Cala Saona, gần đảo Formentera của Tây Ban Nha ngày 11-8, chỉ 1 tháng sau khi nó được bàn giao cho chủ sở hữu. 

Chín hành khách và 7 thành viên thủy thủ đoàn có mặt trên khoang vào thời điểm ngọn lửa bùng lên. Họ được 2 tàu tuần duyên Tây Ban Nha gồm Salvamar Acrux và Guardamar Concepcion Arenal giải cứu mà không hề hấn gì. Không rõ ông Scudieri có mặt trên siêu du thuyền lúc đó hay không. 

Siêu du thuyền bốc cháy gần đảo Formentera. Ảnh: Solarpix.com

Đám khói đen có thể được nhìn thấy từ hòn đảo Ibiza lân cận. Siêu du thuyền của ông Scudieri có hồ bơi, 5 phòng ngủ và phòng gym nhưng tất cả đã bị phá hủy hoàn toàn. Nó được tàu tuần duyên kéo đến Ibiza trong khi nhà chức trách mở cuộc điều tra nguyên nhân gây ra hoả hoạn.

Phát ngôn viên Cơ quan Tuần duyên Tây Ban Nha xác nhận 7 thành viên thủy thủ đoàn và 9 hành khách đều an toàn. Họ được sơ tán lên thuyền cảnh sát và đám cháy gần như đã tắt.

7 thành viên thủy thủ đoàn và 9 hành khách đều an toàn. Ảnh: Solarpix.com

Ông Scudieri, 62 tuổi, có khối tài sản ròng ước tính khoảng 500 triệu USD và là đại sứ du lịch cho Công quốc Monaco. Triệu phú này còn là thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng Banco di Napoli (Ý). Công ty Excellence Campane của ông Scudieri sở hữu một số cửa hàng và nhà hàng ở Ý.

Ông Scudieri sinh tại TP Napoli - Ý, là chủ tịch của nhà sản xuất linh kiện nội thất xe hơi Gruppo Addler do cha ông thành lập vào năm 1956. Công ty chuyên thiết kế và sản xuất các thành phần âm thanh và nhiệt cho ngành công nghiệp ô tô với hơn 15.000 nhân viên trên 23 quốc gia và doanh thu đạt khoảng 1 tỉ bảng Anh (hơn 1,2 tỉ USD)/năm.

Theo Phạm Nghĩa/Nld.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều