#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Vừa trở thành 'vùng xanh', Bến Tre đã phát hiện nhiều F0 liên quan đến đám tang

Sau 5 ngày kể từ khi bản đồ COVID-19 tỉnh Bến Tre phủ sắc xanh (vùng an toàn), tỉnh lại xuất hiện ổ dịch mới.

25/09/2021 15:29

Ngày 25/9, ngành chức năng thành phố Bến Tre đang khẩn trương truy vết, tổ chức cách ly các trường hợp có liên quan đến ổ dịch làm 9 người dương tích với virus SARS COV-2 tại một đám tang trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Sau khi phát hiện ổ dịch, lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết, tổ chức cách ly, phong tỏa khu vực xảy ra dịch bệnh. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 1.100 trường hợp, kết quả tất cả các trường hợp điều âm tính với SARS COV-2. Bên cạnh đó, ngành chức năng tổ chức phun thuốc sát khuẩn tiêu độc khử trùng trong khu vực xảy ra ổ dịch.

Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết, sáng 25/9 tỉnh Bến Tre ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19. Trong đó, 9 ca mắc mới có liên quan đến ổ dịch ở đám tang phường 4, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, 1 ca ngoài cộng đồng được phát hiện qua chiến dịch test nhanh tầm soát và 2 ca được phát hiện tại chốt kiểm tra vào tỉnh Bến Tre tại chân cầu Rạch Miễu.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường 4, TP Bến Tre đã có thông báo khẩn tìm người có tiếp xúc với các F0 tại đám tang ở phường 4 nhanh chóng liên hệ trạm tế địa phương để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Tính đến ngày 25/9 tỉnh Bến Tre đang điều trị 85 ca F0, có 1.751 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 49 ca tử vong.

Sau 5 ngày kể từ khi bản đồ COVID-19 tỉnh Bến Tre phủ sắc xanh (vùng an toàn), tỉnh lại xuất hiện ổ dịch mới. Hiện toàn tỉnh đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Chính phủ. Hầu hết các chốt kiểm tra giữa các xã, phường đã được gỡ bỏ, người dân có thể thuận tiện hơn trong địa bàn tỉnh.

Theo PV (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều