Xả súng tại hộp đêm ở Mỹ khiến hàng chục người thương vong

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra ở một hộp đêm tại thành phố Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ.

21/11/2022 06:18

Phát biểu trong cuộc họp báo, Trung úy Pamela Castro, cảnh sát địa phương cho biết, vụ xả súng xảy ra vào tối 19/11 (theo giờ địa phương) tại một hộp đêm dành cho người đồng tính có tên Club Q. Tuy nhiên, ông Castro không nêu danh tính nghi phạm và tình huống khiến người này bị thương.

Ông Castro cho biết, cảnh sát địa phương cho biết đã nhận được tin báo về vụ nổ súng vào khoảng nửa đêm cùng ngày.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng an ninh sở tại đã có mặt tại hiện trường. Một nghi phạm đã bị bảo vệ câu lạc bộ và khách hàng khống chế, bắt giữ. Đối tượng đang được điều trị vết thương sau vụ tấn công.

Đội trưởng đội cứu hỏa Mike Smaldino của thành phố Colorado Springs cho biết, 11 xe cứu thương đã đến hiện trường sau khi nhận được nhiều cuộc gọi đến số khẩn cấp 911.

Hiện trường xả súng ở Club Q, thành phố Colorado Springs, bang Colorado, đêm 19/11. (Ảnh: Reuters)

Một cuộc điều tra đã được khởi động để làm rõ động cơ của vụ xả súng. Giới chức địa phương phong tỏa các tuyến đường xung quanh hiện trường phục vụ điều tra và khuyến cáo người dân sinh sống lân cận tránh ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Thông tin về động cơ đằng sau vụ tấn công chưa được công bố.

Trên trang Facebook riêng, Club Q đã thông tin về vụ tấn công gây hậu quả nghiêm trọng và gọi đây là hành vi tấn công do thù hận. Trong mục giới thiệu trên Google, hộp đêm Club Q tự mô tả đây là 'hộp đêm đồng tính nam và nữ dành cho người trưởng thành, thường tổ chức các đêm sự kiện theo chủ đề như karaoke, drag show và DJ'.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội, Club Q cho biết: 'Gần như suy sụp trước cuộc tấn công vô nghĩa nhắm vào cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi muốn cảm ơn những khách hàng anh hùng vì đã có phản ứng nhanh, giúp khống chế tay súng và chấm dứt cuộc tấn công thù hận này'.

Cộng đồng người đồng tính nam từng một số lần trở thành mục tiêu bị xả súng ở Mỹ. Năm 2016, một tay súng đã lao vào một hộp đêm dành cho người đồng tính ở thành phố Orlando, bang Florida rồi nã đạn điên cuồng, khiến 49 người thiệt mạng.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều