Xác định được nhóm người tấn công mạng vào báo VOV điện tử

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định được một số đối tượng tham gia tấn công mạng vào Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam.

18/06/2021 19:51

Theo đó, ngày 18/6, tin cho hay, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao – Bộ Công an đã xác định được nhóm người có hành vi tấn công mạng vào hệ thống báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV.VN).

Cơ quan An ninh đã triệu tập, lấy lời khai của các đối tượng này để làm rõ những sai phạm và tiếp tục tiến hành các biện pháp tố tụng khác.

(Ảnh minh hoạ)

(Ảnh minh hoạ)

Trước đó, một cuộc tấn công mạng nhắm vào Báo điện tử VOV đã diễn ra từ tối 12/6. Khi cuộc tấn công mạng diễn ra, việc truy cập vào trang chủ của tờ báo này đã gặp khó khăn, tê liệt.

Theo bộ phận kỹ thuật của báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam, đây là kết quả của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Đồng thời, fanpage của tờ báo này cũng nhận hàng chục ngàn bình luận mang tính tiêu cực, công kích.

Sau khi tiếp nhận những thong tin liên quan về sự việc, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao đã xác lập chuyên án, phối hợp với công an các địa phương để tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo T.Sơn/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều