Xét nghiệm định kỳ nhân viên y tế ở nơi có nguy cơ cao

Các bệnh viện phải rà soát lại công tác phân luồng, khám sàng lọc, bảo đảm định kỳ ít nhất 7 ngày tiến hành xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên làm việc ở những nơi có nguy cơ.

13/05/2021 07:22

Đây là yêu cầu của đại diện Bộ Y tế tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều chiều 12/5.

Những nơi có nguy cơ như: tiếp đón bệnh nhân khoa khám bệnh, cấp cứu, thận nhân tạo, hô hấp và truyền nhiễm, nhân viên phải được xét nghiệm định kỳ. Sàng lọc đối tượng nguy cơ, tiến tới sàng lọc toàn bộ nhân viên, người bệnh trong bệnh viện.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người tới bệnh viện. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người tới bệnh viện. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

Ngoài ra, mỗi bệnh viện cần rà soát quy chế ra, vào thăm bệnh nhân; có thời gian cụ thể, hạn chế người thăm bệnh.

Để tránh dịch xâm nhập vào bệnh viện, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng yêu cầu các bệnh viện thường xuyên nhắc nhở nhân viên, người nhà, bệnh nhân tránh tập trung đông người, thực hiện biện pháp '5K'.

Mặt khác, rà soát lại kỹ tất cả bệnh nhân, người khám, chữa bệnh. Thời gian rà soát từ ngày 14/4 trở lại đây với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và từ ngày 16/4 với Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều. Các bệnh viện cần thông báo về địa phương, giao cho công an, y tế rà soát, giám sát những ca nghi ngờ để tìm ra F0.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều