Xử nghiêm hành vi không đeo khẩu trang trên xe khách

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các sở giao thông vận tải tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

14/05/2021 15:17

Xử nghiêm hành vi không đeo khẩu trang trên xe khách 0

Vẫn còn hành khách có tâm lý chủ quan, lơ là không thực hiện hoặc thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi đi phương tiện vận tải hành khách bằng xe ô tô - Ảnh minh họa

Bộ Giao thông vận tải cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 570/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Giao thông vận tải cũng ban hành Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành giao thông vận tải. Các đơn vị trong ngành đã và đang triển khai nghiêm túc quy định 5K trong phòng chống dịch.

Tuy nhiên, vẫn còn hành khách có tâm lý chủ quan, lơ là không thực hiện hoặc thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi đi phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô.

Để bảo đảm thực hiện nghiêm, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định trong phòng, chống dịch COVID-19, thường xuyên giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang của người lái xe và hành khách khi đi trên xe. Kiên quyết từ chối phục vụ những hành khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đi xe, đồng thời đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm những hành khách vi phạm quy định phòng chống dịch.

Lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý theo quy định việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng như bến xe, điểm đón trả khách, trong khi đi trên phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô.

Theo TD/Chinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều