Xử phạt 2 du thuyền ghép vào nhau để tổ chức 'tiệc chia tay' Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc

Hành động này vi phạm ATGT đường thủy, gây nguy cơ mất an toàn trong vận hành trên vịnh Hạ Long. Do đó, mỗi du thuyền bị phạt 6 triệu đồng.

09/08/2022 18:41

google_Tiin.vn

Ngày 9/8, lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh xác nhận, đơn vị đã vào cuộc xác minh và ra quyết định xử phạt đối với 2 du thuyền trên vịnh Hạ Long ghép vào nhau để tổ chức sự kiện trên boong tàu cho Câu lạc bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật miền Bắc.

Theo phản ánh của báo chí và mạng xã hội, đoạn clip ghi lại cảnh 2 du thuyền 5 sao mang tên Âu Cơ 1, Âu Cơ 2 của Công ty TNHH Du thuyền Bhaya Cruise đã ghép lại với nhau nhằm tạo sân khấu trên boong tàu để tổ chức sự kiện mà dư luận cho rằng có liên quan đến việc chia tay nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh Ninh Văn Chủ.

Hành động ghép thuyền này vi phạm an toàn giao thông đường thủy, gây nguy cơ mất an toàn trong vận hành trên vịnh Hạ Long. Do vậy, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng/du thuyền.

Liên quan đến vụ việc này, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên (báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/8/2022).

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 7/8, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh).

Trước đó, ngày 29/7, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, đã trao quyết định số 568/QĐ-SYT của Sở Y tế về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ này, lãnh đạo Sở Y tế ghi nhận những đóng góp của ông Ninh Văn Chủ trong sự nghiệp phát triển của ngành y tế tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực y tế dự phòng.

Trước khi chính thức nghỉ hưu theo chế độ, ông Chủ có chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình những hình ảnh về việc nhận quyết định nghỉ hưu cùng những bữa tiệc khá hoành tráng với sự tham dự của cả trăm người kèm theo nội dung: '... Từ ngày mai không làm cũng có lương, không phải chỉ đạo ai và cũng không bị ai chỉ đạo (ngoài vợ) cuộc đời sang trang mới'.

Những hình ảnh được ông Ninh Văn Chủ đưa trên trang facebook cá nhân.

Dòng trạng thái trên ngay lập tức nhận được gần hàng ngàn lượt like và hàng trăm lượt bình luận chúc mừng vị Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh 'hạ cánh an toàn'.

Theo N.M/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều