Cảnh báo xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách

Chỉ vài ngày sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách thì trên địa bàn đã xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông làm chết 12 người. Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển xe không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông chiếm 50% số vụ, không giữ khoảng cách an toàn là 16%.

13/10/2021 17:12

Cảnh báo xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách 0

Công an quận 3 tuần tra kiểm soát trên địa bàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 13-10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã phát đi cảnh báo nhiều vụ tai nạn giao thông trên địa bàn sau khi nới lỏng giãn cách.

Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, từ 1-10 đến ngày 7-10, đơn vị ghi nhận 32 vụ tai nạn giao thông làm chết 12 người. Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển xe không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông chiếm 50% số vụ, không giữ khoảng cách an toàn là 16% số vụ.

Cảnh báo xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách 1

Công an lập biên bản với 1 trường hợp vi phạm sau khi TP nới lỏng giãn cách. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phòng PC08, Công an TPHCM dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Đơn vị khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông.

Người dân lưu thông cần tập trung quan sát, tuân thủ hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, đèn tín hiệu; đi đúng phần đường, làn đường quy định; chú ý tốc độ và khoảng cách an toàn cho phép; tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu bia…

Theo CHÍ THẠCH/Sggp.org.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều