#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hà Nội: Có 2 ca dương tính SARS-CoV-2, BV Đức Giang tạm thời không nhận bệnh nhân từ 15/6

Quyết định tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị từ 15-20/6 được đưa ra sau khi Bệnh viện Đức Giang phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2 là kế toán.

15/06/2021 10:51

Hiện Bệnh viện đang tiếp tục điều tra, truy vết, rà soát và lấy mẫu xét nghiệm tổng thể nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại đây sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cách đây ít phút, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Phòng Tài chính kế toán của Bệnh viện. 

Anh này là H.Q.H (29 tuổi, địa chỉ ở N03 khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên). Ngày 6/6, anh này này có triệu chứng ngứa, rát họng, ngạt mũi và sốt nhẹ. 

Trước đó, vào ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang phát hiện Đội trưởng Đội vệ sĩ Bệnh viện (ông L.V.C, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) dương tính SARS-CoV-2 (được Bộ Y tế công bố là BN10672). 

Ông C có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào sáng 13/6, người này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện ông C có kết quả dương tính, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành rà soát và lấy mẫu xét nghiệm tổng thể nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong bệnh viện. 

Đến tối 14/6, phát hiện thêm nhân viên kế toán C dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, 13F1 là người trong đội vệ sĩ đã âm tính lần 1, 330 nhân viên y tế khu vực nguy cơ cao cũng nhận kết quả tương tự. 

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị cho 143 bệnh nhân COVID-19, trong đó có ông C, vệ sĩ của Bệnh viện. 

Theo Võ Thu/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều