Tỉ lệ ủng hộ tiêm vaccine COVID-19 tăng mạnh ở một số quốc gia

Phần lớn người dân tại Anh, Mỹ và Pháp đã thay đổi quan điểm về việc tiêm chủng, dù trước đó từng rất hoài nghi về hiệu quả và độ an toàn của loại vaccine này.

02/03/2021 10:13

Tỉ lệ người tin tưởng và chấp nhận vaccine COVID-19 đang gia tăng đáng kể (Nguồn: Reuters)

Tỉ lệ người tin tưởng và chấp nhận vaccine COVID-19 đang gia tăng đáng kể (Nguồn: Reuters)

Cuộc khảo sát tại 6 quốc gia phát triển được công bố mới đây cho thấy tỉ lệ sẵn sàng tiêm vaccine COVID-19 của người dân đã tăng mạnh hơn so với năm ngoái.

Công ty tư vấn quốc tế KekstCNC cho biết phần lớn người dân tại Anh, Mỹ và Pháp đã thay đổi quan điểm về việc tiêm chủng ngừa COVID-19, dù trước đó đã từng rất hoài nghi về hiệu quả và độ an toàn của loại vaccine này. Người dân tại Đức, Nhật Bản và Thụy Điển cũng có xu hướng tương tự.

Sau khi kế hoạch tiêm chủng vaccine được triển khai trên toàn cầu, ngày càng có nhiều người tin tưởng và chấp nhận vaccine COVID-19. Trong đó, Anh là quốc gia có tỉ lệ sẵn sàng tiêm vaccine cao nhất, chạm mức 89%. Theo sau lần lượt là Thụy Điển (76%); Mỹ (64%); Đức (73%); Nhật Bản (64%) và Pháp (59%). Trong khi đó, số người phản đối và chỉ trích kế hoạch tiêm chủng là rất ít.

Bên cạnh đó, tất cả người dân tham gia khảo sát đều đánh giá Israel và Vương quốc Anh là hai quốc gia triển khai tốt nhất kế hoạch tiêm chủng diện rộng. 76% người dân Anh cũng đánh giá quy mô và tốc độ thực hiện tiêm chủng tại quốc gia này là hợp lý. Tuy nhiên, tại Mỹ, tỉ lệ người dân hài lòng chỉ đạt 32%. Thấp nhất là Thuỵ Điển với 20%.

Theo Huệ Anh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều