Xử phạt 20 triệu đồng Phòng khám đa khoa Thu Cúc vì liên quan ca mắc COVID-19

Cơ quan chức năng vừa có quyết định xử phạt với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc số tiền 20 triệu đồng sau vụ việc liên quan đến ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

14/05/2021 18:48

Xử phạt 20 triệu đồng Phòng khám đa khoa Thu Cúc vì liên quan ca mắc COVID-19 0

Cụ thể, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết, Thanh tra Sở đã xử phạt hành chính Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (đơn vị quản lý Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc) với số tiền 20 triệu đồng vì 2 hành vi vi phạm gồm:

- Không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh.

- Không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Trước đó, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Hoàng Đức Hạnh, đã ký quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc có địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật. Lý do đình chỉ hoạt động phòng khám để xác minh và xử lý các liên quan thông tin đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ngày 12/5 cũng như vấn đề an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Sáng ngày 13/5, Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp bệnh COVID-19 là cặp vợ chồng ở Thanh Xuân, Hà Nội, vừa đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 (ca bệnh 3633 và 3634), có địa chỉ thường trú ở Đơn nguyên 2, Tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19. Tới ngày 9/5, người này có đi khám sàng lọc tại Phòng khám đa khoa Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng), nhưng Phòng khám này không nhận khám, sau đó 2 vợ chồng kể trên đi về.

Ngày 12/5, hai vợ chồng được phát hiện mắc COVID-19 khi đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Đến nay, Hà Nội đã xác định được bốn người mắc COVID-19 có tiếp xúc gần với hai bệnh nhân này.

Theo P.V (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều