#Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Ban tổ chức 'Miss World Vietnam 2022' mắc sai sót trong phần thi ứng xử của top 2?

Trong khi MC Nguyên Khang dịch câu trả lời bằng tiếng Anh của thí sinh Mai Phương ra tiếng Việt thì thí sinh Bảo Ngọc đã được ban tổ chức tháo tai nghe ra.

13/08/2022 07:30

Video: Phần thi ứng xử của Bảo Ngọc và Mai Phương

Tại đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022 diễn ra vào tối 12/8, sau khi lựa chọn được top 2 là Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 228) và Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 216), ban tổ chức đã cho 2 thí sinh này tiếp tục thi phần thi ứng xử để chọn ra ngôi vị Hoa hậu và Á hậu 1. 

Bào Ngọc và Mai Phương nhận được câu hỏi từ đương kim Hoa hậu Miss World 2021 Karolina Bielawska: 'Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu và rộng, nhiều quốc gia đứng trước nguy cơ đánh mất bản sắc dân tộc của mình. Bạn suy nghĩ về vấn đề này thế nào?'.

Nội dung chú thích ảnh

Đương kim Hoa hậu Miss World 2021 Karolina Bielawska đưa ra câu hỏi.

Mai Phương là thí sinh trả lời trước và trong khi Mai Phương trả lời thì thí sinh Bảo Ngọc phải đeo tai nghe để không nghe được câu trả lời từ đối thủ.

Câu trả lời của Mai Phương bằng tiếng Anh được MC Nguyên Khang dịch ra tiếng Việt:

'Trong sự phát triển đa dạng của thế giới, tôi đã thấy sự hội nhập vô cùng tuyệt vời. Khi một đại diện của Miss World đến Việt Nam, chúng tôi đã nhận được câu chào bằng tiếng Việt ấm áp của ông. Tôi không chỉ nói đến câu chuyện của lời chào, mà còn là câu chuyện ngôn ngữ, khi bất cứ người nước ngoài nào đến Việt Nam cũng sử dụng tiếng Việt để giao tiếp.

Không chỉ câu chuyện của ngày Tết, bánh chưng, những giá trị văn hóa Việt Nam được mang đến thế giới, mà còn là tà áo dài vô cùng tuyệt vời. Tôi gọi đó là những giá trị bản sắc, tượng trưng và đặc sắc nhất. Việt Nam đã vô cùng thành công để duy trì những giá trị ấy. Những người trẻ cần tự hào, dù cho bất cứ nơi đâu cũng mang giá trị đó đến với mọi người'.

Tuy nhiên, trong lúc MC Nguyên Khang dịch câu trả lời của Mai Phương thì ban tổ chức đã tháo tai nghe khỏi tai Bảo Ngọc và Bảo Ngọc nghe được hết câu trả lời bằng tiếng Việt của Mai Phương.

Nhiều khán giả cho rằng đây là sai sót từ ban tổ chức khiến cho câu trả lời phía sau của Bảo Ngọc có thể mất đi sự khách quan.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

MC Nguyên Khang dịch câu trả lời của Mai Phương ra tiếng Việt.

Nội dung chú thích ảnh

Bảo Ngọc nghe được hết phần dịch của nam MC.

Về phần Bảo Ngọc, với IELTS 8.0, Bảo Ngọc tự tin trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh và câu trả lời này được MC Nguyên Khang dịch như sau:

'Karolina đã đến Việt Nam, khi cô ấy có mặt ở sân bay và có mặt trong buổi họp báo đều mặc áo dài. Karolina đã cho thấy rằng tà áo dài vô cùng tuyệt đẹp, trở thành công cụ hữu hiệu để chúng ta quảng bá hình ảnh của đất nước mình và đó cũng là cách mà chúng ta - những người Việt nhận diện ra những cô gái Việt Nam duyên dáng như thế nào.

Người Việt Nam chúng ta thường hay nói nhiều về câu chuyện giữ gìn bản sắc văn hóa, và không chỉ là áo dài, ở đây còn có câu chuyện của những món ăn như phở, bánh mỳ. Thậm chí, cà phê ở Việt Nam rất ngon, ngon hơn những hương vị cà phê tôi đã từng uống. Chính vì vậy, tôi nghĩ đối với chúng ta, việc giữ gìn những nét văn hóa ấy đến từ trong máu'.

Nội dung chú thích ảnh

Bảo Ngọc tự tin trả lời.

Ngoài ra, Bảo Ngọc còn trả lời thêm bằng tiếng Việt để thể hiện rõ được bản sắc dân tộc. Cô nói 'Các bạn Việt Nam ơi, tôi hy vọng các bạn có thể đặt tay lên tim mình và nói tự hào là người Việt Nam'.

Với phần thi ứng xử thuyết phục, Mai Phương giành vương miện Hoa hậu, Bảo Ngọc giành vương miện Á hậu 1. 

Video: Khoảnh khắc Mai Phương và Bảo Ngọc đăng quang 2 ngôi vị cao nhất

Theo PV/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều