Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không mặc đúng size áo ngực?

Liên tục mặc một chiếc áo quá nhỏ hoặc quá lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

30/11/2021 18:41

1. Đau lưng, cổ và vú

(Ảnh: Brightside)

(Ảnh: Brightside)

Các nghiên cứu cho thấy áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, phổ biến nhất là đau lưng, đau cổ và vú. Những chiếc áo lót không vừa vặn không có khả năng nâng đỡ tốt hoặc gây ra áp lực lớn nếu đeo quá chật. Điều này dẫn đến sai tư thế cơ thể và gây đau mỏi thân trên.

2. Nhức đầu

(Ảnh: Brightside)

(Ảnh: Brightside)

Áp lực do áo ngực nhỏ cũng có thể gây đau đầu. Nếu áo ngực không vừa vặn, trọng lượng của bầu ngực sẽ kéo căng dây áo ngực và tạo thêm áp lực lên vai gây đau cổ và đau đầu. Thực tế đã chỉ ra rằng việc chỉnh sửa kích cỡ áo ngực sẽ khắc phục được vấn đề đau đầu một cách hiệu quả.

3. Biến dạng vai

(Ảnh: Brightside)

(Ảnh: Brightside)

Áp lực dây đeo nói trên cũng có thể gây ra 'khuyết tật dây đeo áo ngực'. Khi áo ngực không thể nâng đỡ tốt, trọng lượng quá lớn sẽ khiến dây áo ngực dính chặt vào vai. Các nghiên cứu cho thấy việc mặc áo ngực nhỏ trong thời gian dài gây áp lực lên mô mềm của vai, thậm chí gây ra biến dạng.

4. Các vấn đề về da

(Ảnh: Brightside)

(Ảnh: Brightside)

Ngược lại, áo ngực quá rộng có thể không đủ nâng đỡ, khiến da ngực bị tổn thương. Sự biến dạng ngực do trọng lực gây ra khiến da căng ở vùng trên của bầu ngực

Cách chọn áo ngực vừa vặn

(Ảnh: Brightside)

(Ảnh: Brightside)

Để chọn được chiếc áo ngực hoàn hảo, bạn cần biết 2 thông số: dây đeo và đường cúp.

- Để tìm kích thước vòng đeo, hãy đo xung quanh khung xương sườn, ngay dưới bầu ngực của bạn. Sau đó làm tròn kết quả đến số chẵn gần nhất.

- Để tìm kích thước cúp ngực của bạn, hãy đo ở vị trí vòng ngực của bạn đạt kích thước lớn nhất.

Theo Mai Linh (theo Brightside)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều