'Hoa hậu Việt Nam 2022' không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

Cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam 2022' chính thức được khởi động.

07/07/2022 08:59

Chiều 6/7, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông để chính thức khởi động cuộc thi năm 2022. 

Theo chia sẻ từ phía BTC, lịch trình của Hoa hậu Việt Nam năm nay sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12. Sẽ có 2 vòng sơ khảo ở cả khu vực phía Bắc và phía Nam. Vòng chung khảo toàn quốc dự kiến được tổ chức tại TP.HCM.

'Hoa hậu Việt Nam 2020' Đỗ Thị Hà.

Về tiêu chí lựa chọn thí sinh, Hoa hậu Việt Nam vẫn nhất quán hướng tới việc tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ, tâm hồn của các người đẹp Việt.

Ban tổ chức cũng hi vọng sẽ lựa chọn được các cô gái có đủ phẩm chất để hoàn thành sứ mệnh của mình với xã hội đồng thời là ứng viên xứng đáng của Việt Nam khi tranh tài ở các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc tế.

Trong phần giao lưu, nhà báo Lê Xuân Sơn - trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh sẽ không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi hẳn diện mạo của con người tham gia tranh tài.

Tuy nhiên mùa giải 2022 có phần nới lỏng hơn về việc như các người đẹp có thể xăm lông mày, can thiệp răng ở mức độ nhất định.

Các phần thi như: Người đẹp áo tắm, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang... vẫn được giữ như mùa giải trước đó và có thêm nhiều các hoạt động để thí sinh thể hiện bản thân hơn.

Cũng tại sự kiện, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, á hậu 1 Phương Anh và á hậu 2 Ngọc Thảo đã cùng hội ngộ và chia sẻ cảm xúc khi sắp có người kế nghiệm.

Á hậu Phương Anh (đầm đỏ), á hậu Ngọc Thảo (đầm xanh) hội ngộ tân 'Hoa hậu Việt Nam'.

Đương kim hoa hậu bày tỏ: 'Trong nhiệm kì, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tôi vẫn được BTC hỗ trợ hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. Giờ đây, tôi đã là cô gái 21 tuổi tự tin và bản lĩnh hơn xưa'.

Phương Anh cho biết: '2 năm qua, tôi có nhiều trải nghiệm và cơ hội mới. Hiện tại tôi độc lập, tự tin hơn và đã sẵn sàng đại diện quốc gia dự thi 'Hoa hậu Quốc tế 2022' tổ chức ở Nhật Bản vào cuối năm nay'.

Ngọc Thảo chia sẻ, cô cũng có không ít trải nghiệm, kỉ niệm khó quên trong thời gian đương nhiệm.

Theo Thạch Tú/toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục