#Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Bố phản đối dữ dội khi tôi thi 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'

Siêu mẫu Quỳnh Hoa cho biết khó khăn lớn nhất khi cô ghi danh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Miss Universe Vietnam) là vấp phải sự phản đối từ bố ruột.

25/06/2022 12:06

'Nhiều người nói tôi nhạt, không có gì nổi bật sau danh hiệu Siêu mẫu Việt Nam'

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998, ở Hà Nội. Cô sở hữu chiều cao 1,75m, số đo ba vòng nóng bỏng. Người đẹp là gương mặt quen thuộc khi từng tham gia các cuộc thi như Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế giới 2017, Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018… Năm 2018, cô giành giải vàng Siêu mẫu Việt Nam và mới đây, người đẹp gây bất ngờ khi quyết định tạm gác danh hiệu để một lần nữa 'chinh chiến' tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sau 5 năm thất bại tại đấu trường nhan sắc này.

Nội dung chú thích ảnh

Bùi Quỳnh Hoa là gương mặt quen thuộc tại các cuộc thi nhan sắc

Quỳnh Hoa cho biết thời điểm năm 2017, cô từng thử sức ở cuộc thi song không đạt thành tích cao vì còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Từ đó, người đẹp 9X luôn ấp ủ dự định trở lại với đấu trường Miss Universe Vietnam để thử sức. Năm nay, khi cuộc thi có chủ đề Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam, Quỳnh Hoa thấy bản thân phù hợp nên quyết định ghi danh, muốn truyền động lực đến các bạn trẻ.

Cô nhấn mạnh: 'Vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là giấc mơ của nhiều cô gái, trong đó có tôi. Kinh nghiệm của một người mẫu giúp tôi có được nhiều lợi thế hơn nhưng nó cũng là một thử thách. Vì khi tham gia Siêu mẫu Việt Nam, tôi trở nên gai góc, lạnh lùng nhưng với cuộc thi nhan sắc, tôi phải thay đổi để phù hợp'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhan sắc xinh đẹp của Bùi Quỳnh Hoa

Quỳnh Hoa thừa nhận dù từng đạt thành tích cao nhất tại một cuộc thi song cô vẫn bị nhiều người nhận xét nhạt nhòa, chưa có sự nổi bật. Bởi lẽ sau khi giành chiến thắng, người đẹp phải vào TP.HCM lập nghiệp, kinh doanh mà không có sự hỗ trợ của gia đình. Vì bận rộn với nhiều công việc khác nhau nên cô chưa toàn tâm toàn ý dành cho nghệ thuật. Khi mọi thứ đã ổn định, cô trở lại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đặt quyết tâm giành vương miện.

Người đẹp thẳng thắn: 'Khi đăng ký thi, tôi đã lường trước mọi việc. Tôi chấp nhận đối đầu với rủi ro và nếu không gặp may mắn, tôi vẫn vui vẻ thôi. Khi mình đã làm hết sức thì dù kết quả thế nào tôi cũng cam lòng'.

Nội dung chú thích ảnh

Người đẹp đặt quyết tâm giành ngôi vị cao nhất khi trở lại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Bày tỏ thêm về quan điểm 'Ở Việt Nam, con đường lên sao hạng A nhanh nhất là trở thành hoa hậu', Quỳnh Hoa nói đó là quan điểm, suy nghĩ của mỗi người. Bản thân cô tham gia cuộc thi vì muốn góp sức cho cộng đồng, đặc biệt là những người phụ nữ yếu thế chứ không đặt nặng chuyện 'mình sẽ được gì hay kiếm tiền nhiều không'.

Nói về những áp lực mà một người đẹp phải đối diện khi đội vương miện, thí sinh quê Hà Nội chia sẻ: 'Khi tôi đi thi, tôi phải chịu những áp lực đó. Tuy nhiên, tôi sẽ chọn lọc thông tin xem có đúng hay không? Nếu đúng, mình sẽ tiếp thu và hoàn thiện hơn. Còn những chuyện bịa đặt, không đúng tôi sẽ không quan tâm và không tạo áp lực cho mình. Dư luận là người ngoài, họ không thể hiểu được mình. Tôi sẽ sống như cách mình cho là đúng với số đông'.

Nói về việc ở vòng casting, bản thân không được nhắc đến nhiều như Hương Ly, Ngọc Châu, Quỳnh Hoa thẳng thắn: 'Đã quyết định tham gia thì tôi phải đối đầu với tất cả thử thách. Tôi nghĩ phim hay thì phải chờ đến đoạn kết, còn bây giờ chỉ mới đang ở vòng sơ khảo thôi. Chúng ta nên nhìn vào đường dài mà các thí sinh trải qua. Tôi không hề chạnh lòng khi các thí sinh khác được nhắc đến nhiều hơn. Điều này giúp tôi cố gắng hơn nữa để chứng tỏ bản thân'.

Nội dung chú thích ảnh

Quỳnh Hoa không chạnh lòng khi cái tên của cô không được chú ý nhiều ở vòng casting. Người đẹp xem đây là động lực để cố gắng hoàn thiện bản thân

'Bố là người gây áp lực nhiều nhất khi tôi theo nghệ thuật'

Sở hữu lợi thế về hình thể, kỹ năng, nhan sắc… song Quỳnh Hoa thừa nhận khó khăn lớn nhất khi tham gia Miss Universe Vietnam 2022 là vấp phải sự phản đối từ phía gia đình. Cụ thể, khi biết người đẹp sinh năm 1998 dự thi, bố đã gọi điện và nói: 'Thôi thi làm gì, nghỉ đi, cái đó không phù hợp với con gái'. Chính điều đó đã trở thành động lực và cũng là câu chuyện truyền cảm hứng mà Quỳnh Hoa muốn mang đến đấu trường nhan sắc này.

Cô bộc bạch: 'Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay không dám sống cuộc sống của chính mình mà bị một cái gì đó cản trở, kìm kẹp bản thân. Tôi nghĩ mình đủ kinh nghiệm, trải nghiệm để chia sẻ câu chuyện của mình trước mọi người'.

Nội dung chú thích ảnh

Người đẹp sinh năm 1998 nỗ lực vượt qua sự phản đối của gia đình để theo đuổi nghệ thuật

Quỳnh Hoa tâm sự cô sinh ra trong một gia đình có tư tưởng 'trọng nam khinh nữ'. Thậm chí, bố và ông nội nghĩ chỉ có đàn ông mới làm được việc lớn, còn phụ nữ nên lấy chồng sinh con.

Chính vì điều đó, khi cô ghi danh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, phía gia đình đã gọi điện phản đối. Đối với Quỳnh Hoa, đó là một tư tưởng sai lầm vì 'nhiều phụ nữ vẫn có thể làm công việc lãnh đạo và có thể làm những điều đàn ông làm được'. Người đẹp sinh năm 1998 nói: 'Chúng ta sống cuộc đời của một người khác thì liệu chúng ta có hạnh phúc hay không. Và liệu chúng ta có thành công với cuộc đời mà người khác sắp xếp cho mình hay không'.

Người đẹp sinh năm 1998 kể đỉnh điểm của mâu thuẫn là hồi năm 2017, khi cô lần đầu tiên dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 'Lúc tôi trở về, bố không muốn nhìn mặt. Khoảng thời gian tham gia cuộc thi, tôi không nói cho ai cả. Đến khi chương trình phát sóng thì bố mẹ tôi mới biết. Khi ấy, tôi nói mình sang nhà bạn ở, nhưng thật ra là vào nhà chung dự thi. Bố là người gây áp lực cho tôi nhiều nhất, còn mẹ luôn động viên, ủng hộ tôi. Khi biết tôi muốn đi ngược lại những định hướng của ông, bố đã không nói chuyện với tôi. Phải mất một khoảng thời gian sau hai bố con mới có thể nói chuyện lại được', cô bộc bạch.

Nội dung chú thích ảnh

Chân dài quê Hà Nội muốn lan tỏa thông điệp vượt qua những sự kìm kẹp để thể hiện bản thân

Chân dài quê Hà Nội nói những phản ứng gay gắt từ người thân khiến cô suy nghĩ nhiều, thậm chí là dẫn đến trầm cảm. Cô lý giải: 'Tôi nghĩ công việc người mẫu đâu có gì là sai lầm với tiêu chuẩn xã hội đâu'. Quỳnh Hoa quan niệm những cám dỗ không chỉ xuất hiện trong nghệ thuật mà ở mọi ngành nghề. 'Quan trọng là bản thân mình thôi. Vì khi nó đến, chưa chắc mình đã chấp nhận', cô thẳng thắn.

Quỳnh Hoa nói thêm bản thân phải đấu tranh để có thể theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình. Thậm chí, bố ruột còn gây áp lực lớn khi cô hoạt động người mẫu hay tham gia cuộc thi nhan sắc. 'Hiện tại, tôi đang ở TP.HCM. Khi tôi ghi danh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, bố đã gọi điện trách móc. Tôi đã nhiều lần nói chuyện thẳng thắn nhưng bố luôn phớt lờ. Để thay đổi tư tưởng đó thì rất khó. Tôi nghĩ thay vì phải ngồi nói chuyện thì tôi sẽ chứng minh bằng hành động. Tôi chọn con đường trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập trong cuộc sống và làm những gì mình thích. Bởi bố nói rằng nếu tôi chọn những thứ tôi đam mê thì gia đình sẽ không bao giờ can thiệp, hỗ trợ. Đôi khi điều đó giúp tôi mạnh mẽ, trưởng thành hơn', cô bộc bạch.

Khoảng thời gian một thân một mình Nam tiến phát triển sự nghiệp mà không được gia đình ủng hộ, Quỳnh Hoa xem đó là động lực để bản thân cố gắng có được cuộc sống như hôm nay. Người đẹp nói: 'Tôi luôn trân trọng những thay đổi và trải nghiệm vì nhờ đó mà có một Quỳnh Hoa mạnh mẽ, trưởng thành của hiện tại'.

Theo Minh Khang/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục