#Oscar 2023

Thay thế thảm đỏ thành màu champagne, Oscar 2023 lại nhận về chỉ trích

Có vẻ như nỗ lực thay đổi của ban tổ chức lễ trao giải Oscar năm nay vẫn không nhận được sự ủng hộ của khán giả.

14/03/2023 14:22

google_Tiin.vn

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95, đổi mới đầu tiên mà khán giả có thể nhận thấy chính là thảm đỏ được thay bằng thảm màu rượu champagne tại Nhà hát Dolby. Đây cũng là lần đầu tiên thảm đỏ được thay đổi hơn 60 năm tồn tại.

Tuy vậy, sự thay đổi lần này của ban tổ chức Oscar vẫn không thể làm hài lòng khán giả. Trên nền tảng Twitter, khán giả bày tỏ sự phẫn nộ của mình với "sự thay đổi không cần thiết" của ban tổ chức.

"Trông chẳng ra vẻ là một sự kiện lớn chút nào", "Tấm thảm này trông thật sự tồi tệ", "Nhìn những ngôi sao bước trên tấm thảm kiểu mới kìa, như thể họ đang tham dự một bữa tiệc của công ty nào đó tại sân bay Hilton vậy"... - một số bình luận của khán giả về thảm đỏ kiểu mới của Oscar năm nay.

Nhiều người nêu ý kiến rằng thảm màu champagne khiến buổi lễ trao giải Oscar thiếu đi sự sang trọng vốn cố như thảm đỏ truyền thống. (Ảnh: Gety Images)

Thậm chí, một số người còn phân tích rằng tấm thảm có màu be "nhàm chán" nhiều hơn là màu champagne "sang trọng" mà ban tổ chức hướng tới. Màu sắc này khiến cho buổi lễ trở nên buồn tẻ và có vẻ như kém quan trọng hơn những năm trước đó.

Ngoài ra, việc tấm thảm sáng màu khiến cho nó dễ dính bẩn hơn. Nhiều khán giả đã nhận thấy những vết bẩn trên tấm thảm màu champagne này và điều đó khiến họ cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Chưa dừng lại ở đó, việc sử dụng tấm thảm màu champagne khiến các ngôi sao mặc đồ sáng màu không thể nổi bật do họ "hòa cùng màu tấm thảm". Nếu như sử dụng thảm đỏ truyền thống, việc này sẽ không bao giờ xảy ra.

Trước đó, ban tổ chức cũng tuyên bố rằng tấm thảm này chỉ là một thử nghiệm mà thôi. Điều này cũng đồng nghĩa không có gì đảm bảo rằng thảm champagne sẽ thay thế vĩnh viễn thảm đỏ cổ điển của các lễ trao giải trong tương lai.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục