Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này

Trẻ thì không tính nhưng càng có tuổi phụ nữ nếu cứ cố đi những đôi giày này chỉ có gây hại cho đôi chân mà thôi.

28/10/2020 11:09

Không một cô nàng nào không có đam mê với giày dép, tủ giày của một cô nàng ít nhất cũng sẽ có giày sneakers, dép lê, một đôi giày búp bê và boots cho mùa lạnh. Không nói đến những đôi cao gót cao chênh vênh, những thiết kế gót thấp hay vừa đủ cao trong mắt một bác sĩ chuyên khoa về xương khớp của Kings Point Foot & Ankle ở Los Angeles cũng chứa đựng những 'hiểm nguy' nhất định ảnh hưởng đến đôi chân của bạn; nhưng cũng có những đôi bảo vệ nâng niu đôi bàn chân. Trẻ thì không tính nhưng càng có tuổi phụ nữ càng nên chú ý đến điều này.

Kiểu giày tốt nhất cho đôi chân: Giày sneakers/ chunky

Những đôi sneakers basic hay chunky sneakers (giày thể thao hầm hố) luôn được lòng các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp bởi đơn giản một điều đôi chân của bạn luôn được bảo về vẹn toàn trong đó. Chỉ cần chọn được đôi vừa với chân thì đôi chân chắc chắn sẽ được nâng niu. Ngay cả khi đi bộ nhiều giờ liền thì sneakers vẫn là đôi giày lý tưởng.

Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này 0

Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này 1

Kiểu giày tốt thứ 2: Ankle boots

Những đôi boots cao cổ với chất liệu da mềm mại sẽ rất hữu ích cho đôi chân của bạn. Chúng sẽ tránh cho đôi chân khỏi phồng rộp ngay cả khi bạn không đi cùng tất. Kiểu giày này sẽ giúp cố định đôi bàn chân ở vị trí chuẩn chỉnh, đa phần boots sẽ có khóa kéo và phần cổ quá mắt cá chân như vậy phần mắt cá và cổ chân của bạn cũng được bảo vệ tối ưu.

Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này 2

Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này 3

Kiểu giày tốt thứ 3: Mules

Những kiểu giày lười như mules ngày càng được phái đẹp yêu thích vì sự tiện lợi cũng như sự sang chảnh của nó khi đi lên chân. Trong mắt bác sĩ chuyên khoa, đôi mules không có gót phía sau nên bạn tránh được tình trạng gót chân bị sưng tấy khi cọ xát quá nhiều. Đa phần mules có chiều cao thấp chỉ khoảng 3cm nên đôi bàn chân cũng không chịu áp lực gì nhiều. Bạn có thể giảm chứng đau cổ chân, sưng gót chân khi đi mule thường xuyên.

Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này 4

Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này 5

Kiểu giày gây hại cho đôi chân: Giày đan dây

Chính chi tiết đan dây khiến các bác sĩ chuyên khoa lo ngại. Khi xỏ chân trong những đôi đan dây như vậy, bạn cần buộc chặt cố định phần quai dây lên bắp chân để dây không bị tuột, điều này khiến phần cổ chân và bắp chân bị thắt lại, máu khó lưu thông nên rất dễ để lại vết hằn trên da. Nếu đi quá thường xuyên sẽ khiến chân bị phù nề, máu dồn xuống bàn chân gây tức tối, khó chịu.

Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này 6

Kiểu giày gây hại cho đôi chân: Giày cao gót

Thực tế không phải tất cả phụ nữ đều đi giày cao gót nhưng những sự kiện đặc biệt thì đúng là giày cao gót sẽ không thể thiếu. Một đôi cao gót dù đế chắc chắn đến mấy thì đi nhiều cũng khiến đôi chân bạn mòi nhử, phần đầu ngón chân đau nhức. Thường xuyên đi giày cao gót cũng sẽ ảnh hường đến cột sống của các chị em. Tốt nhất nếu không có dịp gì đặc biệt, bạn chỉ nên đi một đôi cao 3cm thôi. Vẫn biết đi cao gót tôn dáng nhưng đẹp thì cũng nên nghĩ tới đôi chân và sức khỏe của bản thân trước đã.

Trong tủ giày của chị em, đây là kiểu khiến bác sĩ lo ngại nhất: Phụ nữ càng có tuổi càng cần chú ý điều này 7

Nguồn: Who What Wear

Theo Tiểu Mai/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều