10 năm trước, anh em game thủ chiến game, 'pose' hình bằng những siêu phẩm smartphone này đây

Cách đây một thập kỷ, cầm trên tay những smartphone này là đủ khiến mọi người xung quanh 'mắt chữ o, mồm chữ a' rồi đó.

31/03/2020 09:22

10 năm trước, công nghệ smartphone vẫn chưa bùng nổ mạnh mẽ như bây giờ. Ngày ấy, khái niệm smartphone đối với nhiều người Việt vẫn còn là thứ gì đó lạ lẫm và không phổ biến. Vì vậy, cầm trên tay một chiếc điện thoại thông minh vào năm 2010 là một thứ gì đó gây bất ngờ và ngạc nhiên đối với nhiều người.

Game thủ chúng ta ngày ấy, dù chưa chơi game mobile online như bây giờ, nhưng chắc chắn đã từng trải nghiệm những tựa game mobile mang đậm tính giải trí trên màn hình cảm ứng đúng không?

iPhone 4

iPhone 4 đến bây giờ, vẫn được xem là một trong những chiếc điện thoại có thiết kế đẹp nhất của Apple. Mặt lưng kính, viền kim loại cùng một ngôn ngữ thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm trước đó.

Tuy gặp nhiều lỗi vào thời điểm ra mắt, nhưng không thể phủ nhận đây là chiếc điện thoại thông minh đáng sở hữu nhất trong năm 2010. Độ mỏng 9.3mm, màn hình độ nét cao, cấu hình mạnh… khiến nhiều người vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt với smartphone này.

10 năm trước, anh em game thủ chiến game, 'pose' hình bằng những siêu phẩm smartphone này đây 0

Samsung Galaxy S

Galaxy S chắc chắn là một cột mốc khó quên của Samsung, mở màn cho dòng S cao cấp sau này của Samsung. Luôn là đối thủ cạnh tranh với iPhone của Apple, Galaxy S thực sự là một siêu phẩm smartphone Android vào thời điểm đó, được mệnh danh là 'vua đồ họa' bởi khả năng xử lý hình ảnh vô cùng mạnh mẽ. Cùng với đó, Galaxy S còn có màn hình lớn hơn so với iPhone 4, khả năng hiển thị rực rỡ đậm chất Samsung.

10 năm trước, anh em game thủ chiến game, 'pose' hình bằng những siêu phẩm smartphone này đây 1

HTC Desire

Desire là một trong những mẫu smartphone thành công nhất trong lịch sử HTC và ra đời vào giai đoạn được xem là hoàng kim của hãng điện thoại này trước khi 'lùi bước về sau'.

Thiết kế của HTC Desire được đánh giá cực cao vào thời điểm ra mắt cùng khả năng xử lý mượt mà thông qua một bộ vi xử lý mạnh mẽ. Ngày ấy, cầm một chiếc HTC Desire vừa đậm chất thời trang nhưng lại nhỏ gọn, tinh tế và chơi game thì cũng không hề tệ một chút nào.

10 năm trước, anh em game thủ chiến game, 'pose' hình bằng những siêu phẩm smartphone này đây 2

Nokia N8

Dù không phải smartphone đầu tiên của Nokia, song N8 cũng gặt hái được nhiều thành công vào thời điểm cách đây một thập kỷ. Điều đáng tiếc của N8 nằm ở chỗ dù nó có thiết kế đẹp, chụp hình cũng đẹp nhưng vẫn chỉ chạy trên hệ điều hành Symbian^3.

Trong khi các hãng khác đều sử dụng nền tảng Android để cạnh tranh với iOS của Apple thì Nokia lại vẫn chỉ lựa chọn cho mình một nền tảng có thể nói là không đủ sức cạnh tranh này. Sau đó, việc chuyển mình sang Window Phone cũng tiếp tục là một sai lầm của gã khổng lồ Phần Lan, góp phần 'bóp nghẹt' thương hiệu Nokia sau này.

10 năm trước, anh em game thủ chiến game, 'pose' hình bằng những siêu phẩm smartphone này đây 3

Sony Ericsson Xperia X10

Sẽ không thể không nhắc đến một đại diện của Sony. Tuy không phổ biến bằng những cái tên, song Sony Ericsson Xperia X10 vẫn là một trong những smartphone nổi bật vào thời điểm nó ra mắt. Một mức giá cao đúng với dòng X ngày đó của Sony, nhưng Sony Ericsson Xperia X10 lại có thiết kế cực đẹp và rất ít nhược điểm để bị chê trách. Vào năm 2010, Sony Ericsson Xperia X10 là đại diện smartphone thuộc dạng cao cấp của Sony. Thiết kế đẹp, màn hình 4 inch, vi xử lý mạnh cùng giao diện bắt mắt.

10 năm trước, anh em game thủ chiến game, 'pose' hình bằng những siêu phẩm smartphone này đây 4

iPhone 3GS

Tuy không phải mẫu smartphone ra mắt vào năm 2010. Song vào thời điểm đó, iPhone 3GS vẫn là mẫu điện thoại thông minh phổ biến và vẫn được liệt vào dạng 'cao cấp'. Vào năm 2009 đến 2010, cầm một chiếc iPhone 3GS trên tay vẫn khiến bản thân game thủ trở nên nổi bật.

10 năm trước, anh em game thủ chiến game, 'pose' hình bằng những siêu phẩm smartphone này đây 5

Vẫn còn rất nhiều mẫu smartphone được game thủ sử dụng vào năm 2010 mà trong bài viết này không thể liệt kê hết. Nếu bạn còn nhớ ngày ấy mình sử dụng điện thoại thông minh nào thì hãy để lại bình luận để chúng mình và mọi người cùng biết và chia sẻ nhé.

Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục