3 ngày nạp 70 triệu đồng vào game, game thủ nhí 11 tuổi khiến mẹ 'bốc hỏa'

Game Genshin Impact vừa nhận được phàn nàn từ một người phụ nữ yêu cầu hoàn tiền khi con trai 11 tuổi của cô vừa đốt 70 triệu nạp game.

12/05/2022 10:49

Ra mắt được gần 2 năm nhưng Genshin Impact vẫn luôn là tựa game mobile dẫn đầu với doanh thu cực 'khủng'. Không chỉ có gameplay hấp dẫn, hệ thống nhân vật đa dạng phong phú, Genshin Impact còn cuốn hút người chơi bởi cơ chế quay gacha thú vị mà bất cứ game thủ nào đã dính vào thì khó mà rút ra được.

Nhà phát hành game miHoYo luôn đưa ra những chiêu trò 'dụ dỗ', 'hút máu' game thủ một cách tình nguyện, khiến họ không ngần ngại mà rút hầu bao chi trả cho những khoản chi 'đắt xắt ra miếng'.

Cũng chính vì lý do đó mà có không ít các câu chuyện éo le về việc các game thủ nhỏ tuổi bất chấp nạp tiền khiến nhiều bậc phụ huynh phải 'khóc thét'.

Nội dung chú thích ảnh

Game thủ nhí lén lấy tài khoản mẹ để nạp tiền trong game. Ảnh minh họa.

Mới đây, một game thủ nhí 11 tuổi ở Thường Châu, Trung Quốc đã lén dùng tài khoản của mẹ để đốt gần 20.000 NDT (tương đương với khoảng 70 triệu VND) vào Genshin Impact. Điều đáng nói nhất là cậu bé này chỉ mới tham gia vào game vỏn vẹn có ba ngày nhưng lại 'hiến' một khoản tiền cực lớn như vậy cho miHoYo.

Ngay sau khi thấy tài khoản bị trừ tiền, người mẹ đã quá đỗi kinh ngạc. Ngay lập tức, bà đã liên hệ với miHoYo để được hỗ trợ hoàn tiền theo đúng chính sách quy định với những game thủ dưới 18 tuổi. Việc này là hoàn toàn phù hợp, nhưng phản ứng của Mihoyo sau đó mới gây bất ngờ.

Nội dung chú thích ảnh

Tựa game Genshin Impact nhận được khá nhiều yêu thích đặc biệt từ các bạn game thủ nhỏ tuổi. 

Sau khi tìm hiểu, bộ phận chăm sóc khách hàng của miHoYo đã phản hồi rằng đây không phải là lần nạp đầu của tài khoản Genshin Impact này và theo đó, tài khoản cũng đã được xác thực bằng tên thật của phụ huynh.

Cụ thể ngoài 55 lần nạp cùng tổng số tiền là 20,004 NDT vừa xảy ra, năm ngoái tài khoản game này cũng đã một lần nạp vào game hơn 1.000 NDT tương đương với hơn 3 triệu đồng tiền Việt. Vì vậy phía nhà phát hành game cũng rất khó để phân định được đây là khoản tiền do một cậu bé 11 tuổi 'vô tư' nạp vào game hay là một màn đổi trắng thành đen của các bậc cha mẹ. Do đó, Mihoyo đã từ chối hoàn tiền trong trường hợp này.

Nội dung chú thích ảnh

Nhà phát hành miHoYo cho biết không hoàn tiền cho game thủ nhí này. 

Genshin Impact hay bất cứ game nào đều cần phải xác thực danh tính thật. Vì vậy các game thủ nhí muốn chơi không cách nào khác là dùng thông tin của phụ huynh. Trong trường hợp này, nhà phát hành game cũng không thể phân xử được nên không hoàn lại tiền cũng là điều dễ hiểu.

Vì vậy các bậc phụ huynh nên quản lý con em cầm điện thoại và các giấy tờ tùy thân cẩn thận, nếu không sẽ khiến cho bạn gặp phải những hậu quả vô cùng nặng nề. 

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục