Amazon dự định làm một cửa hàng bán game cạnh tranh lại với Steam

Vapor đang được lên kế hoạch phát hành cạnh tranh với cửa hàng Steam (Valve).

13/10/2021 08:25

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, Amazon đang xây dựng một cửa hàng bán game trong tương lai nhằm cạnh tranh với Steam, hiện có tên là Vapor.

Amazon dự định làm một cửa hàng bán game cạnh tranh lại với Steam 0

Đây là một cửa hàng bán game trực tuyến, nơi người chơi có thể mua trò chơi tự do. Theo PC Gamer, một người dùng Twitter đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một số file từ vụ rò rỉ Twitch mới đây đã hé lộ về điều đó.

Trong các tệp này có thông tin về một cửa hàng bán game tên Vapor như đã nói sẽ tích hợp nền tảng phát sóng trực tiếp Twitch của Amazon. Vụ rò rỉ còn tiết lộ về các khoản thanh toán được cấp cho những người phát trực tuyến Twitch cũng như thông tin tài khoản cho người dùng.

Thông tin chi tiết về Vapor đến từ một torrent chứa 125GB dữ liệu được cho là lấy từ nền tảng Twitch. Trong dữ liệu này là các tệp chứa mã của một vài trò chơi từ Amazon không được thông báo có tên Vapeworld. Vapeworld được cho là một tựa game thực tế ảo và chưa hé lộ gameplay. 

Vapor được tích hợp với Twitch.

Vapor được tích hợp với Twitch.

Một khía cạnh quan trọng khác là Vapor có thể là nền tảng được thiết kế giúp người dùng phát trực tuyến hoặc truy cập các tính năng của Twitch như trò chuyện khi đang ở trong trò chơi. Sự tích hợp này mang đến những tiện ích đáng kể!

Không rõ tình trạng của nền tảng Vapor của Amazon vì vẫn chưa được công bố chính thức. Điều đó có nghĩa là chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Amazon bước vào cuộc chiến kinh doanh game trên nền tảng PC, trở thành đối thủ cạnh tranh với Steam, Epic Games StoreMicrosoft Games Store.

Amazon muốn tham gia thị trường và sẵn sàng chuẩn bị cho đợt thử nghiệm sắp tới. Mặc dù các thành viên Amazon Prime có trò chơi miễn phí hàng tháng tương tự như dịch vụ Sony PlayStation Plus, nhưng hiện Amazon không có cửa hàng game chuyên dụng tương tự Steam.

Theo báo cáo, Vapor cũng có một chức năng trò chuyện trong Vapeworld. Người dùng cũng thấy các biểu tượng cảm xúc trò chuyện khi giao tiếp. Amazon đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2017 về cửa hàng này nhằm cho phép người chơi bắt đầu các chương trình phát trực tiếp cũng như mua các trò chơi hấp dẫn trong store.

>> Xem thêm: Nữ streamer bức xúc khi bị antifan thẳng tay ném đồ ăn mình bán vào thùng rác 

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều