Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15%

Chỉ mới bản Windows 11 bị rò rỉ đã cho hiệu suất cải thiện đáng kể so với Windows 10.

20/06/2021 08:40

google_Tiin.vn

Chắc chắn sẽ có không ít bạn đang nghĩ rằng Windows 11 thực chất cũng chỉ là một phiên bản 'thay áo' của Windows 10 chứ cũng không khác biệt gì cho lắm, nên cũng không kỳ vọng gì nhiều. Tuy nhiên, dựa vào các kết quả benchmark của một YouTuber có tên là Ben Anonymous thực hiện thì có vẻ như Windows 11 còn có nhiều cải tiến hơn (hay chạy mượt hơn) so với việc bị gọi là thay tên đổi họ.

Cụ thể thì Ben Anonymous tuyên bố rằng anh ấy có phiên bản chính thức của hệ điều hành Windows 11 Pro đang bị rò rỉ mấy bữa nay. Sau đó anh ta thực hiện thử bài benchmark chấm điểm thì nhận ra so với Windows 10, Windows 11 có một số cải thiện hiệu suất vô cùng đáng kể.

Như các bạn có thể thấy ở hình bên dưới, các kết quả thực sự khiến người dùng Windows lâu năm phải bất ngờ. Rất kỳ vọng những cải tiến này sẽ được giữ nguyên trong bản Windows ra mắt chính thức sắp tới của Microsoft.

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 0

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 1

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 2

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 3

Dành cho những anh em còn chưa biết, ngày 24/6 tới đây Microsoft mới tổ chức sự kiện ra mắt phiên bản hệ điều hành kế nhiệm cho Windows 10, nhưng phiên bản thử nghiệm của Windows 11 đã bị rò rỉ trên Internet.

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 4

Qua những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc Baidu, Windows 11 sẽ có một vài thay đổi về giao diện, trong đó đặc biệt là Start Menu. Start Menu của Windows 11 sẽ mang hơi hướng của Windows 10X trước đó, với các 'Live Tiles' được gỡ bỏ để thay vào đó là các biểu tượng ứng dụng và gợi ý.

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 5

Các biểu tượng trên thanh Start Menu, bao gồm nút Start và nút tìm kiếm (Cortana) cũng được sắp xếp chính giữa, thay vì ở cạnh trái như trên các phiên bản Windows hiện tại. Giao diện của phần tìm kiếm cũng có sự khác biệt lớn so với Windows 10.

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 6

Các ứng dụng còn lại hiện chưa có quá nhiều thay đổi so với Windows 10, tuy nhiên một điều mà người dùng có thể nhanh chóng nhận ra ở Windows 11 là các cửa sổ đều được bo tròn các góc, thay vì vuông góc như hiện nay.

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 7

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 8

Ngoài ra, Microsoft còn đang thử nghiệm tính năng widget trên Windows 11. Dù chưa thật sự hoàn thiện, nhưng chúng ta có thể thấy hình hài cơ bản của một vài widget như thời tiết, chứng khoán, thể thao hay tin tức.

Anh em game thủ 'tươm rồi', Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10 đến 15% 9

Mới nhất chính là khẳng định tăng hiệu suất tới 15% khiến cho nhiều người cảm thấy háo hức chờ đợi sự lột xác của Windows đã nhiều năm tuổi.

Theo Đồ Chơi Game Thủ/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục