Axie Infinity tung bản cập nhật mới với nhiều đổi mới, ấn định cột mốc vốn hóa trên 2,5 tỷ USD

Với sự thành công ngoài mức tưởng tượng sau thời gian ngắn vừa qua, Axie Infinity tiếp tục tung ra bản cập nhật mới với nhiều tính năng hấp dẫn.

06/08/2021 15:00

Được biết đến như một 'kỳ lân' tại Shark Tank phiên bản Mỹ, Axie Infinity thuận lợi gây ra tiếng vang thu hút nhiều người chơi trên toàn thế giới. Tới thời điểm hiện tại, đế chế Axie Infinity vẫn đang lớn lên từng ngày. Với vốn hóa vượt mức 2.54 tỷ đô, tốc độ phát triển của tựa game blockchain 'chơi game kiếm tiền' khiến nhiều người trầm trồ thán phục.

Axie Infinity đã và đang phát triển như vũ bão với mức vốn hóa vượt 2.5 tỷ đô.

Axie Infinity đã và đang phát triển như vũ bão với mức vốn hóa vượt 2.5 tỷ đô.

Song song với sự phát triển về mặt vốn hóa, Axie Infinity cũng tập trung phát triển những tính năng trong game với nhiều phiên bản cập nhật mới. Mới đây nhất là phiên bản cập nhật cuối tháng 7 với nhiều thay đổi cũng như tính năng thú vị được thêm vào trò chơi.

Bên cạnh đó, cha đẻ của Axie Infinity cho cũng hay, hiện tại tựa game này đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các game thủ. 

Được quá nhiều game thủ trên thế giới yêu mến, Axie Infinity từng bị quá tải máy chủ.

Được quá nhiều game thủ trên thế giới yêu mến, Axie Infinity từng bị quá tải máy chủ.

Với lượng truy cập lên tới gần 1 triệu lượt người chơi đăng nhập mỗi ngày, máy chủ có dấu hiệu quá tải. Tuy nhiên người hâm mộ cũng đừng quá lo lắng bởi Axie Infinity đã và đang nghiên cứu thử nghiệm và sắp đưa vào hoạt động với máy chủ mới, đủ để đáp ứng nhu cầu đăng nhập, chơi game kiếm tiền của mọi người chơi. Một số cập nhật mới lạ phải kể đến như:

Chiến đấu V2

Battles V2 (Axie Infinity: Origin) là một hệ thống chiến đấu sắp tới hoàn toàn mới mà Axie sẽ giới thiệu đến với các game thủ. Mở đầu là chế độ PVP giữa 2 người chơi với nhau. Sau đó sẽ là chế độ chiến đấu quần chiến PVE, đây là một bước tiến rất dài trong một trò chơi bởi nó khiến người chơi gắn kết hơn.

Chế độ chiến đấu cũng cho phép người chơi thu hoạch tài nguyên, xây dựng khu định cư và đấu tranh giành quyền kiểm soát lãnh thổ. Bên cạnh đó, để khiến cho tựa game không dài hơi, nhà phát triển cũng sẽ chia tựa game thành các 'mùa' (season) và tất nhiên có lẽ họ sẽ trao thưởng cho các người chơi đạt một điều kiện nhất định của mùa.

Ronin

Ronin là giải pháp mở rộng quy mô mà NPH áp dụng cho các trò chơi NFT và bắt đầu với Axie. Đây là sidechain (một chuỗi khối riêng biệt chạy song song với mạng chính Ethereum và hoạt động độc lập) được sử dụng nhiều nhất cho NFT.

Đầu tiên, Ronin đã vượt qua 500 triệu USD tài sản đầu tư cũng như 1 triệu lượt tải xuống. Nếu người chơi không có tài khoản ngân hàng, tiền kiếm được trong game sẽ được gửi vào ví Ronin để tiện giao dịch.

Axie Infinity sẽ có thêm mùa giải và các chế độ xâm lăng khu vực của các người chơi khác.

Axie Infinity sẽ có thêm mùa giải và các chế độ xâm lăng khu vực của các người chơi khác.

Nhìn chung, dòng game NFT vẫn khá non trẻ, các nhà phát triển đã và đang cố gắng trang bị thêm cho đứa con cưng của mình những tính năng, tiện ích mới lạ. Axie Infinity cũng vậy, hy vọng tựa game do người Việt sản xuất này sẽ bay cao, bay xa hơn nữa. Vượt qua tiếng vang mà Flappy Bird đã từng gây dựng nên.

Theo Thành Nam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều