Bác ruột tuyển thủ Free Fire Việt Nam: 'Không hiểu cháu chơi gì nhưng vẫn ủng hộ cả hai tay!'

Không chỉ có game thủ trẻ, nhiều cô chú lớn tuổi cũng đã đến cổ vũ các đội tuyển quốc gia Việt Nam bộ môn Free Fire tại SEA Games 31. 

15/05/2022 07:00

Ngày 13/5 vừa qua, 2 đội tuyển Free Fire Việt Nam là Team Flash (Việt Nam 2) và King Man (Việt Nam 1) đã chính thức tham gia thi đấu vòng chung kết 1 tại SEA Games 31

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng trăm khán giả đủ các lứa tuổi đã tới theo dõi và cổ vũ các đại diện quốc gia. Từ những game thủ trẻ tuổi với nhiều khán giả lớn tuổi, họ đến để cổ vũ con cháu mình mang vinh quang về cho Tổ quốc. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều khán giả lớn tuổi tới cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31

Khi biết cháu tham gia thi đấu đại diện cho đội tuyển Việt Nam bộ môn Free Fire đồng đội, bác Hoàng Minh Xuân – bác ruột của Đội trưởng đội Việt Nam 1 Nguyễn Văn Thắng (KM.TheMen) cùng cả gia đình 16 người, từ Lục Sơn, Lục Nam, Bắc Giang đã có mặt tại hội trường thi đấu từ sớm. 

Video: Bác ruột của Đội trưởng Việt Nam 1 chia sẻ niềm tự hào khi có cháu là tuyển thủ quốc gia

Chia sẻ với chúng tôi, bác Xuân cho biết, tuyển thủ Văn Thắng của Việt Nam 1 đã tham gia thi đấu từ hồi học cấp 3 và có nhiều ý kiến không được tốt về công việc này.

'Bây giờ đã được công nhận là một môn thể thao, cháu cũng gặt hái được một số thành tựu nhất định, được thi đấu tại SEA Games, nên được gia đình ủng hộ, để cháu chơi game... tự do mà không cấm cản nữa' - bác Xuân nói.

Nội dung chú thích ảnh

Bác Hoàng Minh Xuân

Bác Xuân chia sẻ thêm, khi biết tin con, cháu mình được đi thi đấu tại SEA Games, gia đình rất tự hào, hào hứng tổ chức chuyến đi để cổ vũ, động viên. 

Nếu như phần đa các bậc phụ huynh lớn tuổi cho rằng game điện tử là xấu, thì bác Xuân lại có suy nghĩ khác: 'Bác có suy nghĩ rằng game là một trò chơi trí tuệ, cũng là một môn thể thao rèn luyện trí óc, sự nhanh nhẹn...'.

Chính vì lẽ đó, bác luôn ủng hộ cháu mình bằng cả '2 tay 2 chân'.

Nội dung chú thích ảnh

Bác Xuân cũng hy vọng hai đội tuyển của Việt Nam sẽ giành Huy chương ở bộ môn thi đấu này. 

Vòng chung kết 2 bộ môn Free Fire sẽ diễn ra vào chiều nay (15/5) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là bộ môn Esports duy nhất tại SEA Games 31 được phát livestream trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia VTV. 

Theo Kaisa/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều