Báo chí thế giới đề xuất lập giải đấu quốc gia LMHT, mà quên mất 86,3% nhà vô địch CKTG từ năm 2013 là người Hàn Quốc

Nếu có giải đấu dành cho đội tuyển quốc gia thì gần như 100% chức vô địch sẽ thuộc về Hàn Quốc hoặc Trung Quốc.

28/04/2021 11:02

Thời gian gần đây, một số nhà báo quốc tế đã đưa ra ý tưởng về việc thành lập một giải đấu tương tự như FIFA World Cup dành cho bộ môn LMHT, đó sẽ là giải đấu nơi các đội tuyển quốc gia LMHT được quy tụ và tranh tài.

Dù đây mới chỉ là ý tưởng, nhưng nó cũng khiến cộng đồng game thủ bàn tán xôn xao. Dẫu vậy, rào cản lớn nhất để biến giải đấu này thành hiện thực, chính là sự chênh lệch trình độ giữa các quốc gia. Nhiều ý kiến cho rằng, dù có thành lập một giải đấu quốc gia LMHT, thì cuộc chơi vẫn sẽ chỉ là của riêng Hàn Quốc và Trung Quốc - Hai siêu cường LMHT thời điểm hiện tại.

Ashley Kang - Chủ bút của Korizon, thì 'nhắc nhẹ' về một chỉ số gây sốc: Kể từ năm 2013, 38/44 tuyển thủ từng vô địch CKTG đều là người Hàn Quốc. Số lượng này chiếm 86,3% tổng số tuyển thủ vô địch. Rookie và Doinb dù được coi là nội binh LPL nhưng vẫn mang quốc tịch Hàn. Thậm chí, tất cả những tuyển thủ đường đơn từng vô địch thế giới từ 2013 đều là người Hàn Quốc.

Báo chí thế giới đề xuất lập giải đấu quốc gia LMHT, mà quên mất 86,3% nhà vô địch CKTG từ năm 2013 là người Hàn Quốc 0

Thông số này có một ý nghĩa tương đối đặc biệt đối với ý tưởng thành lập một giải đấu đội tuyển quốc gia, đó là Hàn Quốc sẽ được coi như ứng cử viên số 1 của giải đấu này, thậm chí sự khác biệt về trình độ của họ có thể kéo dài năm này qua năm khác, và nó sẽ trở nên nhàm chán hơn cả CKTG (nơi các đội tuyển khu vực khác ít ra vẫn còn cơ hội... mua tuyển thủ Hàn).

Ngay cả 2 lần vô địch của LPL cũng có dấu ấn rất lớn của những tuyển thủ người Hàn, thì việc họ tụ họp thành một đội tuyển quốc gia bất khả chiến bại là điều quá đơn giản.

Báo chí thế giới đề xuất lập giải đấu quốc gia LMHT, mà quên mất 86,3% nhà vô địch CKTG từ năm 2013 là người Hàn Quốc 1

Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là người Hàn có khả năng thống trị tuyệt đối ở sân chơi đội tuyển quốc gia. Khi lần duy nhất LMHT được cấu thành giải đấu quốc gia - Trở thành một bộ môn biểu diễn tại ASIAN Games 2018, thì đội tuyển quốc gia Trung Quốc mới là cái tên giành Huy chương vàng.

Cho đến nay, Trung Quốc vẫn là nước duy nhất sở hữu bộ huy chương vàng bộ môn LMHT tính theo đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, ngoài Hàn Quốc và Trung Quốc, thì Đan Mạch, Thụy Điển, Ba Lan cũng có thể coi là những cường quốc LMHT khi sở hữu rất nhiều siêu sao hàng đầu thế giới trong quá khứ và hiện tại.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều