Bê bối phân biệt giới tính, quấy rối tình dục khiến Blizzard hoãn ra mắt Diablo 4 và Overwatch 2

Activision Blizzard tiếp tục 'gieo sầu' cho game thủ khi hoãn ra mắt game Diablo 4 và Overwatch 2.

03/11/2021 16:06

Ban đầu hãng Blizzard có rất nhiều nam giới, chiếm tỉ lệ áp đảo so với nữ giới làm việc trong tập đoàn. Theo Bloomberg, khi cái tôi 'tràn ngập trong bộ não' các nhân viên nam của Blizzard, họ bắt đầu cho rằng những người hâm mộ nữ đều nằm dưới trướng của mình, nghe theo ý kiến của mình chỉ đạo.

Cựu Giám đốc sản xuất World of Warcraft Alex Afrasiabi là một nhân vật nổi tiếng nhất trong vụ bê bối vì liên quan đến hoạt động tình dục bừa bãi trong phòng khách sạn mà ông và những người khác gọi là 'Cosby Suite'. 

Bê bối phân biệt giới tính, quấy rối tình dục khiến Blizzard hoãn ra mắt Diablo 4 và Overwatch 2 0

Activision Blizzard đã trải qua những thay đổi đáng kể kể từ khi bị đâm đơn kiện vào tháng 7. Cựu Chủ tịch Blizzard J. Allen Brack (người thay thế Ybarra và Oneal) và cựu Giám đốc nhân sự toàn cầu Jesse Meschuck đã rời công ty vào đầu tháng 8. Giám đốc pháp lý của công ty đã rời đi vào tháng 9. Và CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard đã cắt giảm lương lớn vào tuần trước.

Hãng game cũng bị Bộ Việc làm công bằng và Nhà ở của California, Mỹ kiện về hành vi phân biệt giới tính tại nơi làm việc, 'trọng nam khinh nữ' dẫn đến những bất bình nội bộ và ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động sản xuất game, niềm tin của nhân viên với ban lãnh đạo. Điều này trực tiếp tác động xấu đến việc làm game, nhiều dự án bị đình trệ hay phải huỷ bỏ.

Cụ thể, Overwatch 2Diablo 4 đã bị trì hoãn ngày phát hành. Blizzard Entertainment thông báo những phần tiếp theo của game sẽ không được phát hành cho đến năm 2023. Điều này thực sự tạo ra nỗi buồn vô tận cho những người hâm mộ các sản phẩm của công ty.

Bê bối phân biệt giới tính, quấy rối tình dục khiến Blizzard hoãn ra mắt Diablo 4 và Overwatch 2 1

'Mặc dù chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch phát triển sản phẩm song kế hoạch ra mắt cho Overwatch 2 và Diablo 4 sẽ phải chậm lại so với dự kiến ​​ban đầu' - đại diện Activision Blizzard cho biết ngày 2/11. 'Đây là hai trong số những sản phẩm được mong đợi nhất và các đội của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành trong thời gian gần đây. Nhưng do nhiều nguyên nhân công việc đành phải tạm hoãn'.

Ai cũng hiểu lý do đằng sau rằng tập đoàn đang phải đối mặt với việc nhân viên nghỉ việc, lãnh đạo cấp cao từ chức và không có nhân sự để thực hiện. Bộ máy nhân sự bị xáo trộn gây nên sự bất ổn trong hoạt động vận hành.

Trước đó, cả hai trò chơi đều được công bố tại BlizzCon 2019 và Overwatch 2 được cho là sẽ ra mắt vào khoảng năm 2022. Game thủ giờ đây chỉ biết thở dài ngao ngán về tình hình này.

>> Xem thêm: Cộng đồng LMHT 'ngã ngửa' trước kho báu vật khủng được tích lũy trong 9 năm của game thủ Việt 

Theo pMan07/vtc news
Tin cùng chuyên mục