Bị lừa do ham nick Vip giá rẻ, game thủ nhí khóc lóc 'ăn vạ' gọi bố mẹ đến để 'combat' và cái kết

Lừa đảo trên mạng xã hội luôn là đề tài được nhắc đến ở bất kỳ thị trường game nào. Đáng tiếc thay, vẫn có những trường hợp nhẹ dạ cả tin để bị ăn trái đắng. Game thủ nhí trong bài viết dưới đây là một ví dụ điển hình.

17/03/2020 16:07

Phiên bản gốc của Liên Quân Mobile tại thị trường Trung Quốclà Vương Giả Vinh Diệu, cũng giống như người 'anh em' Liên Quân của mình, tựa game này cũng có sức hút rất lớn tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Vương Giả Vinh Diệu có một chút khác biệt đối với Liên Quân Mobile ở chỗ có hệ thống Vip tích lũy từ V1 – V8.

Vip 8 rất giá trị trong VGVD

Vip 8 rất giá trị trong VGVD

Cấp độ Vip càng cao càng cần nhiều điểm tích lũy, tỉ lệ thuận với số tiền nạp vào càng lớn. Để đạt mốc Vip 8, người chơi phải tích lũy số điểm 50.000. Tuy nhiên, cấp bậc Vip này không tồn tại vĩnh viễn, game thủ vẫn cần phải nạp tiền để duy trì hàng tháng. Vip 8 sẽ nhận được nhiều đặc quyền trong game cũng như có những huy hiệu riêng để phân biệt với những game thủ khác.

Nhiều skin hiếm đã được game thủ chụp lại để khoe với bạn bè

Nhiều skin hiếm đã được game thủ chụp lại để khoe với bạn bè

Chính vì vậy mà một tài khoản Vip 8 thường rất giá trị và là niềm khao khát của phần lớn người chơi, đặc biệt với những game thủ không có điều kiện nạp game, những người chơi nhí là một ví dụ điển hình nhất. Mới đây, một game thủ nhí đã vô tình ăn phải trái đắng khi nhìn thấy một tài khoản VGVD Vip 8 được rao bán với giá chỉ 310 nhân dân tệ, tương đương chỉ khoảng hơn 1 triệu VNĐ. Quá rẻ so với giá trị thực sự của tài khoản này, bao gồm 98 tướng, 216 skin và rất nhiều những skin hiếm.

Bị lừa do ham nick Vip giá rẻ, game thủ nhí khóc lóc 'ăn vạ' gọi bố mẹ đến để 'combat' và cái kết 2

Người bán nói với game thủ nhí này họ không có thời gian chơi game. Sau một vài lời nói chuyện qua lại, game thủ nhí này đã đặt trọn niềm tin vào người bán. Chuyển toàn bộ số tiền mà mình tích lũy tiết kiệm trong thời gian qua và ngay lập tức nhận được tài khoản đăng nhập và mật khẩu. Ngay lập tức, người chơi nhí này đã vào game để kiểm tra tài khoản, thấy rằng tất cả mọi thứ đều đúng như những gì người bán nói, game thủ này quyết định chụp ảnh kho đồ để khoe bạn bè và thay đổi mật khẩu.

Bị lừa do ham nick Vip giá rẻ, game thủ nhí khóc lóc 'ăn vạ' gọi bố mẹ đến để 'combat' và cái kết 3

Tuy nhiên, khi chuẩn bị vào game để kết bạn với bạn bè và khoe tài khoản, người chơi này đã phát hiện ra mật khẩu tài khoản đã bị thay đổi và không thể nào đăng nhập được thêm một lần nào nữa. Tuyệt vọng, người chơi này gọi điện cầu cứu người bán và chỉ nhận về những 'ò í e' trên điện thoại. Kẻ lừa đảo đã đạt được mục đích của mình và chắc chắn cao chạy xa bay.

Bị lừa do ham nick Vip giá rẻ, game thủ nhí khóc lóc 'ăn vạ' gọi bố mẹ đến để 'combat' và cái kết 4

Cuối cùng, không thể còn cách nào khác, game thủ này tuyệt vọng khóc lóc gọi điện cầu cứu bố mẹ mình đến để giải quyết. Tuy nhiên, khi trình báo lên cảnh sát thì cũng chỉ nhận về câu trả lời hẹn về để điều tra. Tất cả số tiền tích góp đã biến mất và game thủ nhí này chỉ biết kêu gào trong tiếc nuối.

Cái kết đắng lòng

Cái kết đắng lòng

Trường hợp của game thủ nhí kể trên cũng rất giống với những game thủ Việt Nam hiện tại. Đó là thường hay nhẹ dạ cả tin vào những tài khoản giá rẻ để rồi bị lừa một cách đáng tiếc. Hãy luôn là một game thủ khôn ngoan và đừng dại tin vào bất kỳ lời quảng bá 'acc giá rẻ' nào trên mạng xã hội để tránh rơi vào tình cảnh tiền mất tật mạng như bài học kể trên. Đặc biệt là những game thủ nhí của Liên Quân Mobile nhé.

Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều