#Đấu Trường Danh vọng Mùa Đông 2021

BLV Huy Popper bật mí: 'Giai đoạn lượt về của vòng bảng ĐTDV mùa Đông 2021 sẽ thi đấu trên phiên bản Chiến trường 4.0'

Các đội tuyển Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục thi đấu tại phiên bản chiến trường 3.0 đến hết lượt đi của vòng bảng ĐTDV mùa Đông 2021.

01/10/2021 13:08

Trong trận mở màn vòng 6 ĐTDV, BLV Huy Popper đã tiết lộ lượt về sẽ diễn ra trên phiên bản Chiến trường 4.0. Cùng với đó, các tuyển thủ sẽ tiếp tục thi đấu đến hết lượt đi với phiên bản chiến trường 3.0. 

Như vậy, sau khi kết thúc lượt đi của ĐTDV mùa đông 2021, 'chiến trường 3.0' sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ cho cộng đồng Liên quân Mobile. Phiên bản mới sẽ thay đổi toàn bộ chiến thuật cũng như lối chơi hiện tại của các đội tuyển. 

Caster Huy Popper

Caster Huy Popper

Với những khán giả vẫn chưa quen với map mới đều tỏ rõ sự tiếc nuối với phiên bản chiến trường 3.0. Có một số ý kiến cho rằng việc đưa Chiến trường 4.0 vào thi đấu là hơi sớm so với lộ trình đánh giải của các tuyển thủ. Tuy nhiên vẫn có những khán giả hài lòng và học cách làm quen với phiên bản mới.

BLV Huy Popper bật mí: 'Giai đoạn lượt về của vòng bảng ĐTDV mùa Đông 2021 sẽ thi đấu trên phiên bản Chiến trường 4.0' 1

Một số ý kiến của cộng đồng game thủ

Một số ý kiến của cộng đồng game thủ

Bản đồ mới

Bản đồ Chiến trường 4.0 được làm lại hoàn toàn về hình ảnh cũng như hiệu ứng đồ họa. Các vị trí quan trọng như đường Rồng, đường Caesar sẽ được chỉnh sửa để tăng cường tính chất đặc thù mỗi của mỗi lane. Các đội tuyển ĐTDV sẽ phải thay đổi lối chơi hiện tại để 'thích nghi' với meta mới.

Ngoài ra, bản đồ mới lần này được làm sáng hơn với màu xanh chủ đạo, có lẽ một phần là để làm rõ sự thay đổi của cơ chế ngày - đêm trong game, cùng với việc Tà Thần sẽ xuất hiện sớm hơn và bùa lợi Dơi Quỷ cũng được thay đổi vị trí. Với tất cả sự thay đổi cơ bản ở trên thì lộ trình di chuyển của người đi rừng cũng sẽ thay đổi khi mà 2 team phải tranh giành Tà Thần và Dơi Quỷ từ những phút đầu game thay vì đảo xuống đường Rồng sau khi farm hết tài nguyên rừng. 

Bản đồ chiến trường 4.0 đã có sự thay đổi rõ rệt về màu sắc cũng như đồ họa sắc nét và mịn hơn khi so sánh với bản đồ chiến trường 3.0.

Bản đồ chiến trường 4.0 đã có sự thay đổi rõ rệt về màu sắc cũng như đồ họa sắc nét và mịn hơn khi so sánh với bản đồ chiến trường 3.0.

Caesar Bóng tối và Rồng Ánh sáng 

Ở phiên bản mới này, game sẽ có 3 loại Caesar với các ma lực khác nhau. Trong đó, Caesar Bóng tối (xuất hiện ở 8:00) ngoài buff ma lực còn cho phép người hạ gục triệu hồi được Caesar Bóng tối để đẩy đường (tương tự Rồng tiên phong Kraydus ở bản cũ). Caesar Bạo chúa sẽ xuất hiện từ phút thứ 15, tiêu diệt toàn bộ quái khủng và trở thành ma thần duy nhất trên bản đồ. Khi đánh bại, ngoài việc cấp ma lực cho đội chơi, Caesar Bạo chúa còn đích thân xuất hiện ở đường giữa. 

Rồng sẽ gồm 2 dạng là Kraydus và Rồng Ánh sáng, khi bị đánh bại sẽ cung cấp các Thần lực ánh sáng khác nhau.

Rồng và Ceasar thay đổi ngoại hình so với phiên bản trước.

Rồng và Ceasar thay đổi ngoại hình so với phiên bản trước.

Cân bằng cơ chế chiến trường 

Chiến trường 4.0 có sự thay đổi về lối chơi, đặc biệt ở người chơi đi rừng. Mọi đồ đi rừng sẽ có nội tại mới mang tên Hầu cận: người đi rừng khi 'farm hộ' lính đường mà có tướng đồng minh đứng cạnh thì chỉ nhận được 50% vàng và kinh nghiệm, trong khi người đồng đội vẫn nhận đủ 100%. Hiệu ứng này biến mất sau 5 phút. 

Ngoài ra, cơ chế 'đuổi kịp' khiến phe đang yếu thế ít vàng hơn nhận được thêm vàng khi đồng đội hạ tướng địch. Lượng vàng nhận được sẽ căn cứ vào lượng vàng đội yếu thế đang bị thua thiệt hơn so với đội đang có lợi thế. Những trận đấu với thế trận áp đảo về mặt lượng vàng sẽ không còn diễn ra thường xuyên.

Theo Phạm Văn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều