Trở thành 'thần rừng' trong Liên Quân Mobile mùa thứ 20 với hàng loạt thay đổi lớn chưa từng có

Với phiên bản siêu update kỷ niệm 5 năm, Liên Quân Mobile đã có những thay đổi trong khu rừng mà các game thủ cần nắm chắc nếu muốn trở thành 'thần rừng' meta mới.

29/09/2021 21:55

Phiên bản kỷ niệm 5 năm của Liên Quân Mobile đã cập bến máy chủ Việt Nam cách đây ít hôm trong sự ngỡ ngàng của các game thủ. Với vô số thay đổi, đã có rất nhiều người hâm mộ bị ngợp, nhất là sự phân bổ tài nguyên trong khu rừng.

Đầu tiên có thể kể đến việc giảm vàng nhận được khi tiêu diệt quái rừng khiến những 'công chúa ngủ trong rừng' buộc phải đảo lane, gank các đường nhiều hơn. Đây là một bước tiến lớn khi nâng tầm vị trí đi rừng trong team, nhất là giai đoạn đầu và giữa của trận đấu.

Hàng loạt thay đổi được mang đến trong phiên bản mùa thứ 5 Liên Quân Mobile

Hàng loạt thay đổi được mang đến trong phiên bản mùa thứ 5 Liên Quân Mobile

Tuy vậy, thay đổi này cũng khiến những game thủ chuyên rừng đã và đang cảm thấy khó khăn hơn trong việc tiếp cận các nguồn tài nguyên.

Thật vậy, với cơ chế thay đổi vị trí quái rừng cũng như thay đổi những bùa lợi, hiệu ứng nhận được khi ăn rừng khiến các game thủ gần như lạc trong mê cung.

Bằng chứng là với meta cũ, chúng ta sẽ hướng tới việc dọn rừng nhanh nhất có thể để đạt tới cấp độ 4 và tiến hành gank, ăn Rồng hoặc Dơi thủ vệ, thì ở thời điểm hiện tại, khi chưa đạt tới cấp độ 4 các game thủ đã phải tranh chấp phía hang Dơi thủ vệ mới phía hang Dơi thủ vệ mới tại đường Caesar.

Vị trí của Dơi quỷ đã được thay đổi trong phiên bản mới

Vị trí của Dơi quỷ đã được thay đổi trong phiên bản mới

Đây là hệ của của việc bản đồ bị chỉnh sửa, Dơi thủ vệ đã xuất hiện sớm hơn 1:10 giây thay vì 1:50 giây như meta cũ.

Sau khi có được Dơi thủ vệ kèm exp nhận được nhờ việc 'hít ké' lính từ đường Caesar hoặc ăn mạng đối thủ, các bạn có thể tiến tới hang Rồng Kraydus để tranh chấp tại cấp độ 4.

Với bùa lợi Thần lực ánh sáng từ Rồng cộng thêm tới 30% sát thương vật lý/ phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây, ắt hẳn việc clear rừng, thậm chí cướp bóc sẽ diễn ra suôn sẻ hơn bao giờ hết.

Do có nhiều update về ví trí bùa lợi nên lối đi rừng trong mùa thứ 20 của Liên Quân Mobile cũng buộc phải thay đổi

Do có nhiều update về ví trí bùa lợi nên lối đi rừng trong mùa thứ 20 của Liên Quân Mobile cũng buộc phải thay đổi

Đã có nhiều phân tích về việc ăn Rồng và Caesar, tuy nhiên với Caesar các bạn sẽ chỉ nhận được sát thương lên trụ trong vòng 90 giây. Tại thời điểm mới chỉ phút thứ 5 thì bùa lợi này không thực sự có lợi như những gì Kraydus đem lại.

Bên cạnh việc di chuyển và nhắm vào các mục tiêu lớn đầu game thì việc lên trang bị cho vị trí đi rừng cũng được thay đổi. Cụ thể thì mọi trang bị đi rừng sẽ có nội tại mới:

- Hầu cận: Khi ở gần tướng đồng minh, tướng đó sẽ nhận toàn bộ vàng và kinh nghiệm nếu bạn giết lính/ quái rừng, trong khi bạn chỉ được nhận 50% duy trì trong 5 phút.

Tuy giảm vàng như kinh nghiệm là thứ các game thủ đi rừng không cần phải lo ngại.

Tuy giảm vàng như kinh nghiệm là thứ các game thủ đi rừng không cần phải lo ngại.

Ngoài Rồng Kraydus 1 và Caesar 1 nêu trên, sau đây là một số lưu ý về bùa lợi cũng là thứ mà chúng ta không thể xem nhẹ:

- Bùa Rồng Ánh sáng: Thần lực ánh sáng II: Tăng 30% sát thương vật lý/ phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây. Gây thêm sát thương phép tương đương 3% (+1% mỗi 200 công vật lý cộng thêm hoặc 400 công phép) máu tối đa tướng địch. Hiệu ứng sát thương % máu có thời gian hồi 3 giây. Bùa lợi kéo dài 90 giây.

- Caesar Bóng tối (Caesar 2): Ma lực Caesar II: Tăng 160 giáp vật lý và 80 giáp phép, tăng 1% máu hồi phục mỗi giây, kéo dài 90 giây.

- Caesar Bạo chúa (Caesar 3) Ma lực Caesar III: Tăng 240 giáp vật lý và 120 giáp phép, tăng 1% máu hồi phục mỗi giây, kéo dài 90 giây.

Theo Thành Nam/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều