'Boy One Champ' Hà Tiều Phu một lần kể hết về gia đình, tình yêu và sự nghiệp

Từ 'mọt sách' trở thành cậu bé mê game, Hà Tiều Phu là một trong những cái tên phổ biến nhất làng LMHT Việt Nam.

28/09/2021 15:00

Tại cộng đồng game thủ Việt Nam, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một tựa game rất phổ biến và cũng là nơi sản sinh ra không ít streamer nổi tiếng trong làng game Việt. Trong đó, nam streamer Hà Tiều Phu hay còn được gọi là 'Boy one champ Olaf' là một trong những cái tên rất quen thuộc với khán giả, game thủ LMHT. 

Hà Tiều Phu còn được biết tới là streamer Việt Nam đầu tiên nhận được lời mời hợp tác với một tổ chức Esports tại Hàn Quốc với vai trò sáng tạo nội dung.

'Boy One Champ' Hà Tiều Phu một lần kể hết về gia đình, tình yêu và sự nghiệp 0

Đến với Talkshow Một Lần Kể Hết cùng Tiin.vn, nam streamer sinh năm 1997 này đã chia sẻ rất nhiều điều về bản thân, từ xuất phát điểm ở quá khứ, những thành công hiện tại cho đến các kế hoạch trong tương lai.

10 Facts with Tiin

Video: 10 facts with Tiin - Một Lần Kể Hết

10 sự thật về Hà Tiều Phu

#1. Họ tên, quê quán, nơi đang sinh sống hiện tại?

Hà Huỳnh Phú Huy, sinh năm 1997, quê quán ở Sóc Trăng và đang làm việc ở Sài Gòn.

#2. Ý nghĩa biệt danh Hà Tiều Phu?

Xuất phát từ skin của một vị tướng trong LMHT. Nó có chiêu 'bổ củi' nên mình quyết định lấy làm biệt danh. Hà là họ. Nhưng từ đó nhiều người gọi mình là 'Hà', thỉnh thoảng cũng quên luôn mình tên là 'Huy' nữa.

#3. Đã có mấy mối tình vắt vai rồi?

Mình không có đếm nên cũng không rõ nữa. Nhưng ít hơn 1 bàn tay.

#4. Trước khi làm streamer bạn làm gì?

Trước khi làm streamer mình đi học ngành du lịch.

#5. Điều khó khăn nhất khi làm streamer?

Mình phải vừa cân bằng giao tiếp với khán giả vừa phải có những pha xử lý chất lượng trong game. Mình thấy cái đấy là khó nhất.

#6. Thu nhập khi bắt đầu làm streamer và hiện tại?

Khi mới bắt đầu chắc rơi vào tầm vài trăm ngàn, còn bây giờ thì khoảng tầm 6 số không. 

#7. Sở trường ngoài chơi game?

Ngoài chơi game thì mình không có sở trường gì đặc biệt hết mà chỉ có một vài sở thích.

#8. Sợ điều gì nhất trong cuộc sống?

Hiện tại mình chưa có mối lo nào cụ thể, nhưng lo nhất là bản thân không còn được mọi người chú ý, mất dần đi sự yêu mến của mọi người.

#9. Một món đồ hay một điều gì giá trị nhất mà bạn có?

Mình thấy giá trị nhất hiện tại chính là những viewer luôn luôn đồng hành cùng mình.

#10. Điều gì tự hào nhất về bản thân?

Mình đã gặt hái được một chút thành quả trên hành trình của mình tính đến ngày hôm nay là những viewer quan tâm mình.

Từng theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp

Video: Rap về sự nghiệp của streamer Hà Tiều Phu - Kunzing.

Nói về 'cơ duyên' khiến mình thay đổi từ 'mọt sách' thành game thủ, Hà Tiều Phu cho biết: 'Ngày bé mình rất thích đọc sách, tìm hiểu những điều kỳ thú trong thiên nhiên. Nhưng năm lớp 3 mẹ mình đi thăm người quen và đến một chỗ mà mình được ngồi chơi game, thế là mình đến với game từ lúc ấy.'

Chia sẻ về quá khứ, Hà Tiều Phu cho biết những năm tháng làm streamer anh đã trải qua không ít thăng trầm trong làng game Việt. Ban đầu anh cũng chỉ livestream vì thích chứ không nghĩ quá nhiều đến được và mất.

Giống như nhiều gia đình khác tại Việt Nam, bố mẹ Hà Tiều Phu cũng không hề ủng hộ khi anh muốn 'chơi game kiếm tiền'. Nhưng vì đam mê nên anh chàng này vẫn bí mật theo đuổi con đường làm streamer, đợi đến khi đã có những thành công nhất định thì mới về nói với gia đình, lúc ấy thì 'chuyện đã lỡ rồi nên gia đình cũng chỉ biết chấp nhận.'

Ngoài ra, nam streamer Sóc Trăng cho biết bố mẹ anh dù phản đối nhưng vẫn âm thầm tìm hiểu công việc mà con trai mình đam mê, thậm chí còn tạo tài khoản mạng xã hội và theo dõi kênh cũng như fanpage cá nhân của anh chàng.

Ban đầu Hà Tiều Phu chỉ stream vì vui và thích là chính.

Ban đầu Hà Tiều Phu chỉ stream vì vui và thích là chính.

Streamer điển trai nhà BOX Studio bất ngờ chia sẻ rằng, giấc mộng bạn đầu của anh chàng là trở thành một game thủ chuyên nghiệp, thể hiện tài năng ở những giải đấu lớn...

'Lúc ấy thì bọn mình cũng là đại diện mạnh nhất ở khu vực của mình, nhưng không có nhà tài trợ. Là tất cả anh em hùn tiền với nhau để đi thi đấu. Và mình nhận ra là mình không phù hợp với việc thi đấu chuyên nghiệp.'

Việc thi đấu chuyên nghiệp đòi hỏi tập luyện và traning theo một giáo trình có sẵn, hoặc phải kiên trì với những chiến thuật thế mạnh của HLV đã khiến cho Hà Tiều Phu cảm thấy không phù hợp. 

'Mình muốn tìm hiểu những lối chơi lạ, để truyền tải điều đấy với mọi người, chuyên sâu vị tướng mình thích,... hơn là trở thành game thủ chuyên nghiệp và thích nghi với meta và đi lên cùng kỹ năng.'

Dịp tết vừa qua, nam streamer này đã giúp gia đình xây nhà mới.

Dịp tết vừa qua, nam streamer này đã giúp gia đình xây nhà mới.

Khi nhắc lại những ngày đầu stream, Hà Tiều Phu chia sẻ thu nhập của bản thân 'không đủ sống' vì chỉ có vài trăm ngàn một tháng. Vậy nên ban ngày anh chàng này vừa phải đi học, vừa phải đi làm thêm và dành thời gian stream vào buổi tối.

Từ đó đến nay, nam streamer cho biết anh không quá đặt nặng đến những con số mà chỉ quan tâm làm thế nào để cải thiện chất lượng stream và phát triển bản thân.

'Bản thân mình không muốn suy nghĩ quá nhiều đến những con số, mà nghĩ xem mình nên truyền tải cái gì đến khán giả. Mình tập trung cải thiện chất lượng buổi stream, cải thiện bản thân chứ không nghĩ đến các con số'.

Sau một vài năm làm streamer, tuy không có số dư tài khoản khổng lồ, Hà Tiều Phu vẫn tự hào và vui mừng vì đã góp tiền về nhà để xây một căn nhà mới cho bố mẹ, đã gánh vác được một chút trọng trách trong gia đình.

Những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp

Video: Hà Tiều Phu chia sẻ về những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp stream

Khoảnh khắc ấn tượng nhất trong sự nghiệp Hà Tiều Phu là vào năm 2018, nam streamer này đã tham dự một giải đấu Boy1champ và gặp gỡ rất nhiều tuyển thủ, streamer đình đám trong làm LMHT Việt Nam mà 'có mơ mình cũng không nghĩ mình gặp được những người đó'.

Tại giải đấu năm ấy, Hà Tiều Phu đã được ngồi trên ghế thi đấu và lần đầu trải nghiệm cảm giác của một game thủ chuyên nghiệp. Cũng từ giải đấu đó, chàng game thủ Sóc Trăng đã có cơ duyên trở thành streamer của BOX Studio. 'Đây là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời mình.'- Hà Tiều Phu chia sẻ.

Không những có cơ hội để phát triển cá nhân, Hà Tiều Phu còn được những người anh ở tập thể này giúp đỡ, cho lời khuyên hữu ích để đứng vững trong làng game như hiện tại.

Gia nhập BOX Studio là một trong những lựa chọn đúng đắn giúp Hà Tiều Phu thành công như hiện tại.

Gia nhập BOX Studio là một trong những lựa chọn đúng đắn giúp Hà Tiều Phu thành công như hiện tại.

Còn trong đời sống, Hà Tiều Phu chia sẻ cũng có lúc anh rất cô đơn, nhưng may mắn là anh đã tìm được rất nhiều người bạn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của mình. Vậy nên những lúc cô đơn thì anh chàng này sẽ trò chuyện và chơi game cùng bạn bè, quyết định không yêu đương để dành thời gian xây dựng sự nghiệp.

Hiện tại, Hà Tiều Phu cũng là một trong số ít những streamer Việt Nam trở thành Global Creator của một đội tuyển Esports tại Hàn Quốc. Nói về vấn đề này, anh cho biết cơ duyên đến với anh cũng rất ngẫu nhiên: 'BOX Gaming có mua bản quyền giải đấu ở Hàn Quốc, nên mình có cơ hội trao đổi và nói chuyện với một số tuyển thủ, quản lý ở bên đó. Họ thấy mình có định hướng phù hợp với họ nên mời mình về làm Content Creator.'

Lời nhắn đến những bạn trẻ theo đuổi ngành stream

Video: Hà Tiều Phu gửi lờ khuyên đến những ai muốn theo đuổi ngành stream

Trong buổi livestream, đã có rất nhiều khán giả trẻ tuổi xin lời khuyên từ Hà Tiều Phu để trở thành một streamer. 'Boy one champ' của làng game Việt cũng đã sẵn sàng chia sẻ quan điểm của mình: Tước tiên nên xây dựng hình ảnh cá nhân, phát triển kỹ năng của bản thân để cộng đồng biết mình là ai đã rồi mới bắt đầu ở ngành stream được.

'Gần đây streamer mọc lên rất nhiều, nhiều bạn trẻ thấy các anh chị thành công trong làng stream nên cũng muốn được đắm chìm trong ánh hào quang chói lọi ấy. Nhưng cái sự thành công ấy chỉ đếm được trên đầu ngón tay, và các bạn trẻ cũng không thấy được những streamer thành công đã phải vượt qua những khó khăn gì, mất mát những gì để có được ngày hôm nay.'

Khi được fan hỏi có nên bỏ học đại học để làm streamer hay không, Hà Tiều Phu đã đưa ra lời khuyên nên tiếp tục học đại học vì đây là 'con đường an toàn đến với tương lai, sau khi đã học xong đại học mà vẫn muốn làm streamer thì vẫn có thể làm streamer thoải mái.'

Bên cạnh đó, là streamer còn phải luôn tìm tòi những cái mới, thích nghi với hiện tại để giữ chân viewer cũ và mới. Nhiều người hay nói vui việc này là 'để không bị hết thời.'

'Toát mồ hôi' trả lời câu hỏi khó từ khán giả

Video: Hà Tiều Phu hát và trả lời những câu hỏi của fan hâm mộ

- Trước anh Hà có đi học đại học không? 

Mình có đi học ở ĐH Cần Thơ, chuyên ngành du lịch năm 3, nhưng mình tạm dừng việc học để tập trung 100% cho công việc. Tuy nhiên, trong thời gian tới, mình chắc chắn sẽ quay lại và hoàn thành nốt việc học còn dang dở và nhận bằng.

- Mỗi khi nhớ gia đình anh thường làm gì?

Mình sẽ gọi điện hỏi thăm, nếu có thời gian sẽ về thăm nhà.

- Bạn có thể chia sẻ thêm về gia đình mình?

Mẹ mình làm công chức nhà nước, ba làm luật sư. Nên cả 2 đều phản đối khi mình làm streamer. 

Mình còn một người chị ruột đang học Công nghệ thông tin, hiện đang ở quê với bố mẹ vì dịch bệnh. Cả 2 cũng đấu đá nhau khá nhiều, nhưng càng lớn thì càng quý nhau.

Hà Tiều Phu đang ấp ủ dự định mở một nhà hàng...

Hà Tiều Phu đang ấp ủ dự định mở một nhà hàng...

- Mỗi khi nhớ gia đình anh thường làm gì?

Mình sẽ gọi điện hỏi thăm, nếu có thời gian sẽ về thăm nhà.

Mẹ mình làm công chức nhà nước, ba làm luật sư. Nên cả 2 đều phản đối khi mình làm streamer. 

Mình còn một người chị ruột đang học Công nghệ thông tin, hiện đang ở quê với bố mẹ vì dịch bệnh. Cả 2 cũng đấu đá nhau khá nhiều, nhưng càng lớn thì càng quý nhau.

- Hiện tại anh có crush ai không?

Hiện tại thì chưa vì mình nghĩ mình nên tập trung vào công việc nhiều hơn. Đến khi mình đạt được một cái gì đó thì mình mới nghĩ đến chuyện đó nhiều hơn.

- Vậy gu bạn gái của bạn thế nào?

Thấp hơn 1m60, bụ bẫm, tóc ngắn, không cần biết chơi game, biết nấu ăn.

Nam streamer cho biết anh và Mai Dora 'chỉ là bạn bè'.

Nam streamer cho biết anh và Mai Dora 'chỉ là bạn bè'.

Sau cùng, khi được fan hỏi về mối quan hệ với cô nàng Mai Dora, Hà Tiều Phu cho biết cả 2 chỉ là bạn bè và chơi thân với nhau nên 'thả thính' nhau cho vui thôi.

>> Xem thêm: Hà Tiều Phu tiết lộ quá khứ giấu gia đình để làm streamer, đến khi thành công mới chịu nói thật​

>> Xem thêm: Không phải SofM hay Levi, Hà Tiều Phu mới là game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên 'gia nhập' một tổ chức tại LCK

Theo Trà Trang - BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều