Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trong Play Together khiến hàng chục nghìn người chơi mất tiền oan!

Tựa game câu cá 'hot trend' trong mùa dịch - Play Together đang là nơi nhiều kẻ gian lợi dụng để chiếm đoạt tài sản người chơi.

09/10/2021 09:48

Vào thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Play Together đã tạo lên một sân chơi ảo cực kỳ lôi cuốn dành cho mọi lứa tuổi để giải trí khi không thể ra ngoài. Với đồ họa nhân vật đáng yêu cùng những chức năng thân thiện, gần gũi như trong cuộc sống thường ngày, người chơi còn có thể giao lưu và làm quen thêm nhiều người bạn mới. Có quá nhiều lý do thuyết phục khiến Play Together trở thành một trong những 'hot trend' game với số lượng người chơi khổng lồ.

Tựa game "hot trend" Play Together với hàng triệu lượt tải về.

Tựa game "hot trend" Play Together với hàng triệu lượt tải về.

Cũng chính vì vậy mà nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các game thủ. Những chiêu trò chiếm đoạt tài sản ở các tựa game đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, với Play Together, hình thức lừa đảo đã phát triển ở mức tinh vi hơn rất nhiều.

Cụ thể, thủ đoạn của những kẻ lừa đảo là lập ra những trang web, fanpage để dẫn dụ nạn nhân nạp tiền qua thẻ cào điện thoại, ngoài ra còn rất nhiều bình luận giả mạo để đưa ra đánh giá tốt về trang web, fanpage để tăng sự uy tín. Những người chơi ngây thơ khi đọc được những bài viết này sẽ 'nhẹ dạ cả tin' và rồi hối hận khi mãi không thấy tiền về tài khoản game.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trong Play Together khiến hàng chục nghìn người chơi mất tiền oan! 1

Thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi!

Thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi!

Có thể nói, đây không phải là chiêu trò lừa đảo mới, một số tựa game khác cũng đã xuất hiện các hình thức này. Song đáng tiếc rằng, một bộ phận lớn cư dân mạng vẫn quá ngây thơ và tham lam vì tin rằng sẽ có thể 'bỏ ít mà nhận về nhiều'. Mong rằng, những người chơi sẽ tỉnh táo hơn để tránh được những chiêu trò lừa đảo của những kẻ xấu.

Theo Phạm Văn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều