#Xgaming Tốc Chiến Tournament

Chất chơi như Divine Esports: Cùng lúc cử 4 đội tuyển tham gia Xgaming Tốc Chiến

Divine Esports gây sốc thi mang tới giải đấu Xgaming Tốc Chiến Tournament 20 player chia thành 4 team.

18/03/2021 13:25

Tại giải đấu XGAMING TOURNAMENT do Viettel Media phối hợp với 500Bros tổ chức đã lộ diện những cái tên đầu tiên trong danh sách. Đặc biệt phải kể đến những team 'máu mặt' như Team Flash, BTS, RSG, V Gaming hay Divine Esports.  Đặc biệt, Divine Esports đã mang tới giải đấu cùng lúc với 20 player chia thành 4 team Divine Rô/ Cơ/ Tép/ Bích

Chất chơi như Divine Esports: Cùng lúc cử 4 đội tuyển tham gia Xgaming Tốc Chiến 0

Chất chơi như Divine Esports: Cùng lúc cử 4 đội tuyển tham gia Xgaming Tốc Chiến 1

Chất chơi như Divine Esports: Cùng lúc cử 4 đội tuyển tham gia Xgaming Tốc Chiến 2

4 đội hình thuộc Divine Esports tham gia giải đấu 

4 đội hình thuộc Divine Esports tham gia giải đấu 

Trước khi diễn ra buổi bốc thăm chia bảng, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với đại diện của Divine Esports để xem họ toan tính hay mong muốn điều gì trong lần 'tổng xuất quân' này. 

- Xin chào đại diện của Divine Epsorts! Tại giải đấu XGAMING TOURNAMENT lần này, Divine tham gia với tận 4 team khác nhau, và các thành viên trong line up Divine tham dự Icon Series SEA cũng đã được tách lẻ ra vào 4 team này.

Vậy Divine có thể chia sẻ về những quyết định này không và mong muốn của các bạn tại giải đấu này với 4 đội tuyển là gì?
    
Đầu tiên Divine muốn giải thích cho mọi người hiểu là line-up tham dự Icon Series SEA của không phải là 'team chính' hay 'đội hình 1' mà là một đội hình ngẫu nhiên được chọn ra từ các thực tập sinh dựa theo phong độ và thành tích của các bạn tại thời điểm đó.

Việc chia tổng cộng 20 thực tập sinh của Divine ra thành 4 team để luyện tập hàng tuần vốn đã nằm trong lộ trình đào tạo bộ môn Tốc Chiến của Divine Academy. Mong muốn của Divine tại XGAMING TOURNAMENT sẽ là cho cả 20 thực tập sinh đều có cơ hội rèn luyện và thi đấu, va chạm thực tế với các đối thủ mạnh khác.

Các thực tập sinh của Divine Academy thường xuyên xem giải/replay các trận đấu cùng nhau để thảo luận, nghiên cứu chiến thuật

Các thực tập sinh của Divine Academy thường xuyên xem giải/replay các trận đấu cùng nhau để thảo luận, nghiên cứu chiến thuật

- Với việc chia lại đội hình tham gia giải đấu lần này, có phải Divine đang muốn có những thử nghiệm mới để thay đổi line up mạnh nhất của mình trong tương lai?
    
Việc chia đủ 4 đội hình thi đấu giải Xgaming Tốc Chiến lần này, Divine chỉ mong muốn tất cả các bạn Thực tập sinh đều có cơ hội được thể hiện bản thân mình trên một đấu trường thực thụ. Nhưng nhìn chung phần trình diễn của các bạn sẽ một trong những yếu tố giúp Divine có thể lựa chọn được 10 Player xuất sắc nhất để bước vào Icon Series mùa hè. 

- Trong tương lai thì Divine sẽ tập trung phát triển 1 team duy nhất hay sẽ có những team kiểu dạng 'Academy' thi đấu song song với team chính?

Trong tương lai thì Divine vẫn sẽ tiếp tục phát triển mô hình Divine Academy với nhiều thực tập sinh để tạo cơ hội cho những player muốn theo đuổi con đường chuyên nghiệp một cách nghiêm túc. Còn đội hình chính thức của Divine thì sẽ bao gồm ít nhất 10 player - bao gồm 2 thành viên ở mỗi vị trí để các bạn có thể tự luyện tập với nhau. 

Video: Một  ngày của các thực tập sinh Divine Academy

- Ở giải đấu này cũng có nhiều những cái tên 'máu mặt' tham dự như Team Flash, BTS, RSG, V Gaming… với 1 đội hình duy nhất quy tụ những người chơi xuất sắc của họ. Vậy với 4 đội tuyển đã có sự 'phân chia sức mạnh', Divine có tự tin khi đối đầu với những đối thủ lớn tại giải đấu?

Tuy việc chia ra 4 đội hình đồng đều nhau sẽ làm cho Divine không có một đội hình mạnh nhất tham gia giải đấu, nhưng Divine vẫn rất tự tin vào chiến thắng của 4 đội tuyển, nếu các thành viên vẫn có thể giữ vững được tâm lý và làm tốt những gì mình đã được luyện tập. 

- Nếu 2 đội tuyển cùng thuộc Divine chạm trán nhau trong 1 trận đấu quyết định, liệu Divine có cơ chế 'thưởng thêm' nào đó để cổ vũ tăng tinh thần cho cả đội tuyển không, vì 'người nhà gặp nhau' thì thường các tuyển thủ sẽ có xu hướng nương tay và chơi thoải mái hơn bình thường.

Divine có suy nghĩ và có phương án 'giữ lửa' cho các tuyển thủ ngay cả trong những trận đấu như vậy không? 

Mình nghĩ nếu có 2 team thuộc nhà Divine chạm trán nhau thì trận đấu sẽ rất gay cấn, bởi các player đều đã hiểu rõ nhau và họ cũng hiểu rõ luôn cả sự cạnh tranh nội bộ là cực kỳ quyết liệt (vì ai cũng muốn sau này sẽ được chọn vào đội hình chính tham dự các giải lớn). Do vậy mình tin sẽ không bao giờ có chuyện 'nương tay' khi gặp người nhà, và ngoài ra nếu thua thì sẽ bị người thắng gáy cho nghe cả ngày mất, haha.

Cảm ơn Divine Esports rất nhiều vì những chia sẻ đầy thẳn thắn của các bạn, và chúc cả 4 đội tuyển thuộc nhà Divine sẽ thi đấu thành công tại XGAMING TOURNAMENT!

Buổi công bố danh sách và bốc thăm chia bảng tại Xgaming Tốc Chiến Tournament sẽ được phát sóng trực tiếp trên fanpage Xgaming. Mời quý vị chú ý theo dõi.

Theo C.M/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều