#Streamer ViruSs bị tố 'lùa gà'

Chia sẻ mới nhất của Zet Under - người tố ViruSs 'lùa gà': 'Nhiều kẻ lợi dụng tiếng tăm của bản thân để… lừa đảo'

Zet Under thẳng thắn lên tiếng cho biết việc phát hành game sử dụng công nghệ blockchain được cho là phạm luật vì ở Việt Nam chưa có giấy phép phát hành.

25/12/2021 21:03

google_Tiin.vn

Thời gian gần đây, sau thành công của Axie Infinity – một tựa game do Studio tại Việt Nam phát hành trên thị trường quốc tế, rất nhiều dự án game blockchain đã ra đời. Tại Việt Nam, GameFi (viết tắt Game + Finance) – các trò chơi blockchain kết hợp yếu tố tài chính trở thành xu hướng, nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

ViruSs là streamer đầu tiên tham gia thị trường này. Anh cũng đã có những buổi livestream, chia sẻ những thông tin về tiền mã hoá cũng như những gì liên quan đến dự án game này. Tuy nhiên, hành vi của ViruSs đã bị Zet Under cho rằng 'lùa gà'. ViruSs cũng đã có phát ngôn đáp trả lại lời nhận định này.

Nội dung chú thích ảnh

ViruSs bị tố là 'lùa gà'

Mới nhất, trên trang cá nhân của mình, Zet Under cũng đã có bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân về blockchain.

Nguyên văn chia sẻ của Zet Under:

'Ngoài sử dụng đánh bạc, rửa tiền, ma tuý... Thì hiện tại rất nhiều kẻ lợi dụng tiếng tăm của bản thân và công nghệ blockchain để tạo token huy động vốn trái phép, lừa đảo qua hình thức ido, tạo token, bán các gói đầu tư private sale mua token sau đó lặn mất tăm/ hoặc xả lên đầu nhà đầu tư gây thiệt hại rất lớn cho nhiều nhà đầu tư để thu lợi bất chính nữa. Đây đang là vấn đề nóng ở hầu hết các group, diễn đàn về crypto tại Việt Nam.

Một mảnh đất màu mỡ cho các tội phạm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản.

Đã có khá nhiều dự án có bằng chứng cụ thể được tìm hiểu ra rất cặn kẽ, dựa vào cơ chế minh bạch của Blockchain . Và chứng minh những người tạo lập token/coin tạo ra và lợi dụng sử ảnh hưởng của cá nhân để trục lợi.

Mới đây, nhiều vụ án đã được PA05 xử lý với hành vi: Sử dụng mạng máy tính, viễn thông để chiếm đoạt tài sản.

P/s: Đừng tưởng cứ tạo token xong xả lên đầu người khác vơ vét tiền của về là không có tội nhé.'.

Nội dung chú thích ảnh

Zet Under (tên thật là Trần Văn Phúc, SN 1987, quê Phú Thọ) là một doanh nhân, nhà đầu tư

Zet Under cũng cho biết thêm rằng, tại Việt Nam, những dự án game dựa trên công nghệ blockchain đều không có giấy phép, đồng nghĩa là phạm luật.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những chia sẻ mới nhất của Zet Under

Chia sẻ của Zet Under đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng, đặc biệt những người quan tâm đến thị trường tài chính và các dự án game blockchain. 

Có người cho rằng Zet Under đã mạnh mẽ đứng lên cảnh báo lừa đảo cho những ai đang quan tâm đến thị trường này. Cũng có ý kiến cho rằng ViruSs nên làm tốt vai trò của mình là âm nhạc và streamer...

Nội dung chú thích ảnh

Một số bình luận dưới bài viết của Zet Under

Theo Kaisa/VTC News
Tin cùng chuyên mục