Chơi game online 1 tuần, Đại úy công an tóm gọn ổ trộm cướp cả trăm triệu đồng

Đây là nhiệm vụ đáng nhớ nhất trong thời gian công tác của Đại úy Nguyễn Trung Đức (SN 1988) – Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế (PA04) Công an tỉnh Phú Thọ.

05/03/2021 14:07

Theo báo Tiền Phong, Đại úy Nguyễn Trung Đức đã từng đạt giải Học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, tuyển thẳng vào Học viện An ninh chuyên ngành công nghệ thông tin (CNTT).

Sau 4 năm ra trường, Đại úy Nguyễn Trung Đức được cấp trên phân công về Đội Bưu chính viễn thông Internet thuộc PA04 theo đúng chuyên ngành đào tạo.

Vừa nhận công tác một thời gian, anh Đức được giao phụ trách điều tra về ổ nhóm trộm cước điện thoại để nạp tiền vào game online.

VTC ngày xưa có hình thức nạp coin (tiền) vào nhân vật game bằng hình thức gọi điện đến tổng đài, để bao nhiêu phút tương ứng với lượng tiền nhất định được nạp. Do vậy, một số đối tượng đi câu móc, chích dây điện thoại và chúng chiếm đoạt được hơn 100 triệu đồng. Người dân thì bất ngờ, bởi cước điện thoại tăng đột biến.

Đại úy Nguyễn Trung Đức cùng đồng đội thu thập chứng cứ điều tra để bắt tội phạm công nghệ cao.

Đại úy Nguyễn Trung Đức cùng đồng đội thu thập chứng cứ điều tra để bắt tội phạm công nghệ cao.

Các lãnh đạo lúc đó cũng chưa hình dung game online và cách thức nạp tiền thế nào, anh Đức là người từng chơi game nên biết. Anh lần mò rồi cùng đồng đội đi chơi game gần 1 tuần liền tại các quán nét mới phát hiện ra ổ nhóm này.

Sau này, để phục vụ cho việc điều tra phá án, anh Đức nhiều lần bị công an địa phương bắt về đồn khi theo dõi đối tượng, ngoài ra còn nhiều lần nói dối vợ về các địa điểm công tác hay thậm chí nhắn tin với đối tượng nữ suốt đêm khi đang nằm với vợ.

Đại úy Nguyễn Trung Đức.

Đại úy Nguyễn Trung Đức.

Trong vụ triệt phá sàn cho nhận GOLD 889, anh Đứccùng đồng đội vào TP.HCM và cứ đến đêm 2 người vác thang ra đường, trèo cột điện để trinh sát. 

Thấy khả nghi, công an địa phương có mặt, yêu cầu về đồn. Lúc đó, anh Đức không thể nói ra thân phận vì sợ bị lộ, chấp nhận để các anh đưa đi. Đến khi thích hợp mới mang thẻ ngành ra nói chuyện. Sau đó, ban chuyên án khám phá được đường dây sàn cho nhận GOLD 889 hoạt động kiểu lấy tiền người sau trả cho người trước và thành công bắt giữ 1 vài đối tượng.

Thậm chí nhiều lần, đại úy Đức phải giả danh làm 'hot boy', nhắn tin 'thả thính', thậm chí nhận lời yêu với đối tượng nữ. Có những lúc nằm cạnh vợ nhưng anh phải nhắn tin cho các cô ở ngoài cả đêm. Rất may vợ anh thông cảm, chia sẻ với công việc của chồng.

Bản thân anh Đức thường có những chuyến công tác dài hàng tháng và nhiều khi vì bí mật, anh không thể nói chính xác cho vợ… Do nhiệm vụ, anh sẽ xin phép được 'báo cáo không trung thực với vợ' và có thể khi hoàn thành công việc sẽ đính chính lại.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều