Chửi đồng nghiệp nữ là 'con khốn', nam streamer lập tức bị cấm sóng

'Đưa miệng đi hơi xa', chàng streamer bị dân tình ném đá vì dùng từ ngữ mang tính chất thù địch, phân biệt giới tính.

21/01/2021 15:56

Mới đây, Ryu 'Ryujehong' Jehong từ buổi stream cuối tuần qua đã bị báo cáo về những từ ngữ mang tính chất thù địch, phân biệt giới tính với đồng nghiệp nữ.

Tổ chức eSports Gen.G đã tuyên bố họ rất thất vọng về những ngôn từ mà cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Overwatch đã sử dụng.

Chủ tịch Gen.G Esports trên Twitter bày tỏ sự thất vọng với cách hành xử của nam streamer.

Chủ tịch Gen.G Esports trên Twitter bày tỏ sự thất vọng với cách hành xử của nam streamer.

Arnold Hur, đồng chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Gen.G đã đưa ra một tuyên bố về vụ việc này, ông cho biết bản thân không thể ngờ được tuyển thủ này lại có những hành vi như vậy.

Cụ thể vào cuối tuần trước, streamer Ryujehong đã có buổi stream giao lưu cùng với Haegi, một nữ streamer nhỏ nhắn dễ thương của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Trong buổi stream đó, Ryujehong được cho là có dấu hiệu của việc say xỉn đã liên tục gọi cô là 'con khốn', trách mắng cô khi những người đàn ông nói chuyện và gọi cô là 'kẻ đào mỏ' bằng tiếng lóng Hàn Quốc.

Gen.G đã cấm sóng tất cả các hoạt động liên quan đến nhóm của Ryujehong.

Gen.G đã cấm sóng tất cả các hoạt động liên quan đến nhóm của Ryujehong.

Vào ngày 17/1 bừa đây, Ryujehong đã đưa ra lời giải thích cũng như xin lỗi về hành vi của mình. Một số người hâm mộ lên tiếng bênh vực anh cho rằng tất cả chỉ là sự đùa giỡn và Haegi chỉ đơn giản là không hiểu gì.

Ryujehong còn có động thái xóa sạch mọi thứ trên tài khoản Instagram của mình, chỉ giữ lại bài xin lỗi về những từ ngữ quá khích mà mình đã sử dụng.

Arnold Hur nói trong tuyên bố của Gen.G: 'Tôi rất thất vọng về những từ ngữ được sử dụng trong buổi stream. Ryujehong đã tỏ ra vô cùng hối hận và chân thành xin lỗi tất cả, đặc biệt là những người hâm mộ.'

Ryujehong hiện đang là một streamer Overwatch toàn thời gian sau khi kết thúc sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của mình cách đây 2 tháng.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều