'CS:GO Mobile' tiến hành thử nghiệm, đã có trên Google Play, game thủ nghi vấn ông lớn này phát hành tại VN?

Mới đây, một Fanpage tại Việt Nam đã đăng tải thông tin về tựa game được cho là rất giống với CS:GO và dự đoán một ông lớn sẽ phát hành.

05/06/2021 22:16

Tất nhiên, điều đầu tiên phải khẳng định đây không phải là phiên bản CS:GO Mobile chính chủ mà chỉ là 'hàng fake'. Tựa game này có tên là The Origin Mission và xây dựng đồ họa cũng như lối chơi dựa trên CS:GO.Vì vậy, không ít game thủ đã nhận định tựa game này giống với tựa game FPS kinh điển của Valve. Tuy nhiên thì đây lại không phải sản phẩm có bản quyền chính thức từ Valve, do đó rất dễ bị 'ăn gậy' bản quyền.

'CS:GO Mobile' tiến hành thử nghiệm, đã có trên Google Play, game thủ nghi vấn ông lớn này phát hành tại VN? 0

Tựa game này hiện tại đã xuất hiện trên Google Play thị trường Thái Lan, hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Anh và đang trong quá trình thử nghiệm kín trước khi chính thức phát hành. Việc có mặt trên Google Play cho thấy 'CS:GO Mobile' đã, đang và sẽ quyết tâm phát hành trên nền tảng di động, bất chấp việc tựa game này có khả năng sẽ bị ăn gậy bản quyền.

'CS:GO Mobile' tiến hành thử nghiệm, đã có trên Google Play, game thủ nghi vấn ông lớn này phát hành tại VN? 1

Theo như đồn đoán của Fanpage Cộng đồng Game Mobile China thì The Origin Mission rất có thể sẽ được phát hành bởi Garena giống như bom tấn Free Fire đang được phát hành tại thị trường Đông Nam Á. Điều này không phải là không có lý bởi sân chơi khu vực Đông Nam Á vốn là địa chỉ quen thuộc của Garena.

'CS:GO Mobile' tiến hành thử nghiệm, đã có trên Google Play, game thủ nghi vấn ông lớn này phát hành tại VN? 2

Tuy nhiên cần phải lưu ý, Thái Lan cũng là quốc gia mà thị phần của VNG chiếm tỉ trọng rất lớn. VNG từng phát hành Crossfire Legends tại Thái Lan, do vậy nếu trong trường hợp tựa game 'CS:GO Mobile' này được cấp phép phát hành mà không bị kiện bởi Valve thì không biết chừng lại có một cuộc tranh đoạt thị phần giữa hai ông lớn này.

'CS:GO Mobile' tiến hành thử nghiệm, đã có trên Google Play, game thủ nghi vấn ông lớn này phát hành tại VN? 3

Tất nhiên, đấy là trong trường hợp Valve không ngó ngàng đến vấn đề bản quyền của tựa game 'CS:GO Mobile' này, còn nếu không thì số phận của nó có lẽ cũng sẽ giống như Area F2 khi có thể đột tử bất cứ lúc nào.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều