Cuối cùng thì VCS cũng lên tiếng sau ồn ào, dự định tổ chức giải khi CKTG kết thúc

BTC VCS đã thông báo bằng tiếng Anh trên Fanpage tiếng Anh về kế hoạch tổ chức giải trong thời gian tới.

27/09/2021 09:28

Cách đây ít giờ, VCS đưa ra thông báo bằng tiếng Anh với thông tin tổ chức giải trong thời gian tới. Cụ thể, VCS English đã thông báo hiện tại BTC giải đấu VCS đang lên kế hoạch để bắt đầu giải đấu từ 11/2021, dự kiến là sau CKTG 2021. Ngoài ra VCS English cũng chia sẻ thêm rằng nếu như mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, VCS sẽ có giải đấu mùa Đông đầu tiên trong lịch sử.

Thông báo mới nhất của VCS trên fanpage VCS English\

Thông báo mới nhất của VCS trên fanpage VCS English

Theo đó, giải VCS mùa Đông sẽ diễn ra vào tháng 11/2021 với 8 đội tuyển tham gia, ngay khi giải CKTG 2021 kết thúc.

Thông báo này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ. Đầu tiên, các giải LMHT các khu vực trên thế giới từ trước đến nay chỉ có giải Mùa Xuân và Mùa Hè. Nếu việc tổ chức thêm giải mùa Đông 2021 thì sẽ là một dấu hỏi lớn về các giải đấu những năm tiếp theo. Liệu các khu vực cũng bổ sung thêm giải mùa Đông hay chỉ là giải 'chống cháy' của VCS.

Thứ 2, trước đó đã xuất hiện thông tin 3/8 đội tuyển không đồng ý với kế hoạch này, trong đó có đương kim vô địch GAM Esports. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến đề xuất rằng nên tổ chức giải Mùa Xuân 2022 sớm hơn dự kiến để các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải năm sau. 

Thứ 3 và cũng là quan trọng nhất, khi mục đích của các đội tuyển là đấu trường thế giới. Tuy nhiên, sau khi giải CKTG  2021 kết thúc, các đội tuyển sẽ không còn động lực để thi đấu.

Cuối cùng thì VCS cũng lên tiếng sau ồn ào, dự định tổ chức giải khi CKTG kết thúc 1

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến ủng hộ quyết định này của VCS. Họ cho rằng, chỉ cần có giải đấu để khán giả xem, cũng như cho các đội tuyển rèn luyện thêm kỹ năng.

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều