Đã xinh còn hết mình vì game thủ, nữ streamer Pokimane quyên góp hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng LMHT

Không chỉ xinh đẹp và chơi game giỏi, Pokimane lại vừa khắc họa một hình tượng 'soái tỉ' thứ thiệt trong lòng game thủ với việc mở quỹ học bổng Esports mang tên cô.

16/02/2020 08:54

Không chỉ nổi tiếng với vẻ ngoài xinh đẹp và trình độ chơi game không phải dạng vừa, mới đây, nữ streamer LMHT Imane 'Pokimane' Anys - 'Cô vợ quốc dân' của biết bao anh em game thủ, lại tiếp tục gây ấn tượng mạnh khi tài trợ 50.000 USD (hơn 1 tỷ VND), để đầu tư vào quỹ học bổng mang tên cô cho trường đại học California (University of California Irvine - UCI) nhằm hỗ trợ tổ chức các giải đấu Esports của nhà trường, cũng như tài trợ cho những sinh viên có niềm đam mê và mong muốn dấn thân vào công việc tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Tweet của Pokiman thông báo về việc hợp tác với UCI 

Tweet của Pokiman thông báo về việc hợp tác với UCI

Số tiền mà Pokimane đầu tư sẽ được sử dụng vào việc mở rộng và nâng cao chất lượng các giải đấu của những trường đại học tại Mỹ, với 2 bộ môn LMHT và Overwatch, ngoài ra bắt đầu từ năm 2022, mỗi năm sẽ có một sinh viên tài năng được trao khoản tiền học bổng 2.500 USD (hơn 50 triệu VND), theo tiêu chí lựa chọn của Hiệp hội Esports trực thuộc UCI.

Đã xinh còn hết mình vì game thủ, nữ streamer Pokimane quyên góp hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng LMHT 1 

Bên cạnh đó, Pokimane cũng cung cấp một khoản tiền tài trợ lớn để trao 4 suất học bổng tại STEM Advantage, nhằm hỗ trợ cho các sinh viên thuộc những lĩnh vực khác như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng mang tên Pokimane dự kiến sẽ được công bố trong một vài ngày tới. Phản hồi trước thông tin này, các lãnh đạo của UCI đã bày tỏ sự cảm kích và biết ơn đối với Pokimane, khi khẳng định rằng nghĩa cử của cô là một sự đóng góp lớn lao cho cộng đồng sinh viên nói riêng và những người yêu mến Esports nói chung.

Đã xinh còn hết mình vì game thủ, nữ streamer Pokimane quyên góp hơn 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng LMHT 2 

Trong khi đó, cộng đồng game thủ LMHT Bắc Mỹ cũng đang hết lời ca ngợi hành động của cô nàng. Quả thực, ai mà cưỡng nổi sự ngưỡng mộ trước một nữ game thủ tài sắc vẹn toàn, vẻ ngoài quyến rũ, bên trong nhiều tiền như Pokimane cơ chứ?

Theo Loris CarryUs/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục