#Tốc Chiến SEA Championship 2021

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam vô địch giải đấu Đông Nam Á, chính thức trở thành hạt giống số 1 tại CKTG

Chiến thắng áp đảo 4-1 trước Philipines, SBTC Esports giương cao màu cờ sắc áo Việt Nam trên đấu trường Quốc tế.

03/10/2021 18:43

Đã có những khó khăn, đã có những giây phút mà áp lực tâm lý đè nặng lên vai nhưng các tuyển thủ của chúng ta đã vượt qua tất cả để trở thành nhà vô địch của SEA Championship 2021 với chiến thắng 4-1 hết sức thuyết phục trước đại diện của Philipines.

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam vô địch giải đấu Đông Nam Á, chính thức trở thành hạt giống số 1 tại CKTG 0

Trận 1:

Việc Minas ra sân ngay từ trận đầu tiên cùng với việc TF có được con bài tủ Ziggs đã khiến người hâm mộ phần nào yên tâm trong ván đấu đầu tiên. Trong khi đó, Team Secret lại đưa ra những sự lựa chọn khác hẳn các trận đấu trước, cho thấy sự chuẩn bị dành cho trận chung kết.

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam vô địch giải đấu Đông Nam Á, chính thức trở thành hạt giống số 1 tại CKTG 1

Thế trận trong nửa đầu ván đấu có phần nhỉnh hơn nghiêng về phía SBTC khi đại diện Việt Nam là đội lấy được trụ đầu và rồng lớn. Đổi lại thì TS giảnh được con sứ giả và 1 trụ trên top. Người chơi đi rừng của TS Trebor đã có 1 tình huống lăn cầu tuyết quá đẹp với con bài Nunu để giúp TS chiến thắng trong combat giữa trận ở mid để gỡ gạc phần nào.

Bước vào giai đoạn cuối trận, 2 đội liên tục combat hết sức căng thẳng khi sự nằm xuống của bất kì ai sẽ đồng nghĩa với việc đội tuyển đó sẽ vuột mất mục tiêu lớn quan trọng như Baron hay rồng. Nắm bắt được thời điểm đạt ngưỡng sức mạnh của đội hình, Team Secret tràn lên tấn công rất mạnh mẽ vào những phút 20.

SBTC dẫn trước 8k tiền ở phút thứ 23

SBTC dẫn trước 8k tiền ở phút thứ 23

Với một đội hình mới mẻ và mạnh mẽ về late game được chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận chung kết, Team Secret rất tự tin giao tranh ở các mục tiêu lớn. Sự gắn kết và bảo kê lẫn nhau đã giúp đại diện của Philipines giành chiến thắng trong ván đấu thứ nhất, tạm thời vươn lên dẫn trước trong BO7.

Với một đội hình mạnh về late, Team Secret đã chiến thắng ván đấu thứ 1 khi thành công kéo late

Với một đội hình mạnh về late, Team Secret đã chiến thắng ván đấu thứ 1 khi thành công kéo late

Trận 2:

Team Secret tiếp tục cho thấy sự chuẩn bị của mình khi chọn một đội hình với 2 vị tướng sát thủ, mạnh mẽ trong việc solo Q đối phương đồng thời cũng dễ dàng bắt vào chủ lực của SBTC. Trong khi đó, SBTC có được 1 đội hình khá thuận tay được sử dụng thường xuyên từ đầu giải tới giờ.

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam vô địch giải đấu Đông Nam Á, chính thức trở thành hạt giống số 1 tại CKTG 4

Phát huy tốt lợi thế của đội hình có nhiều cc với Bài vàng của TF và Án Tử của Thresh, SBTC tiếp tục bắt lẻ các vị trí của Team Secret để lấy lợi thế trong giai đoạn đầu trận. Trong khi đó thì Minas đã tỏa sáng với pha Solo Q thành công người chơi đường trên của đối thủ.

Một lần nữa Minas đã thành công chứng tỏ khả năng gánh đội và giải tỏa tâm lý cho đồng đội. Các thành viên của SBTC liên tục tỏa sáng và thi đấu thăng hoa trong các tình huống tiếp theo. Những chiếc bài vàng cực kì khó chịu của July đã khiến TS lúng túng trong giao tranh.

SBTC thành công vô hiệu hóa đội hình nhiều sát thủ của Team Secret

SBTC thành công vô hiệu hóa đội hình nhiều sát thủ của Team Secret

Chọn một đội hình thiên về sát thương với những con bài sát thủ nhưng các thành viên của Team Secret lại loay hoay khi liên tục bị SBTC đè lane và ép rừng. Không thể tăng tiến sức mạnh, Khazic và Zed của TS đã bị vô hiệu hóa.

Cầu tuyết được lăn hoàn hảo trong ván đấu thứ 2, SBTC dễ dàng giành được chiến thắng, đưa tỷ số của trận chung kết trở về thế cân bằng.

Theo những thông số của ván đấu thứ 2, 2 vị tướng sát thủ của TS không gây được nhiếu sát thương trong giao tranh

Theo những thông số của ván đấu thứ 2, 2 vị tướng sát thủ của TS không gây được nhiếu sát thương trong giao tranh

Trận 3:

Trong trận đấu thứ 3, Team Secret tiếp tục đem ra những con bài mới để đối đầu với SBTC. Đó là Riven ở đường trên – một vị tướng mạnh về solo tay đôi và Xinzhao với khả năng càn quét trong vị trí đi rừng. Đổi lại, SBTC cũng đáp trả bằng việc lựa chọn bộ đôi cấu rỉa cực đau là Ziggs và Ezreal.

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam vô địch giải đấu Đông Nam Á, chính thức trở thành hạt giống số 1 tại CKTG 7

Vẫn là một thế trận căng thẳng khi 2 đội liên tiếp trao đổi các mục tiêu lớn ở 2 nửa bản đồ. Nhỉnh hơn về mạng hạ gục, lợi thế có phần nghiêng về phía Team Secret. Các thành viên của SBTC cần duy trì được sự bình tĩnh để không để ván 3 vuột mất khỏi tầm tay.

Gặp khó khăn trong giao tranh nhưng đại diện đến từ Việt Nam vẫn có lợi thế khi bỏ túi 3 bùa lợi rồng. Chỉ với một pha bắt lẻ người đi đường giữa của Team Secret, SBTC tràn lên lấy luôn đường lính siêu cấp ở mid. Thế trận trở về trong tay của các chú Gà Xanh chỉ trong nháy mắt.

SBTC Esports lật kèo chỉ sau một pha bắt lẻ được đường giữa của đối phương

SBTC Esports lật kèo chỉ sau một pha bắt lẻ được đường giữa của đối phương

Minas và TF quẩy cực xung và hủy diệt đội hình của Team Secret. Một pha sử dụng Bản năng sát thủ bị ‘lố' của xạ thủ đối phương khi chỉ bắn vào đồng hồ cát đã khiến đội hình của đại diện Philipines tan vỡ. Chiến thắng ván 3 thuộc về cho SBTC Esports.

Đại diện Tốc Chiến Việt Nam vô địch giải đấu Đông Nam Á, chính thức trở thành hạt giống số 1 tại CKTG 9

Trận 4:

Không hổ là đội tuyển có nhiều chiến thuật nhất tại SEA Championship 2021, Team Secret mang đến một hình mạnh mẽ về giao tranh tổng trong ván đấu thứ 4. Về phía SBTC Esports, Kiral lần đầu tiên có được vị tưởng tủ Kai'sa trong ván đấu bản lề tại trận Chung kết Tổng.

Đường dưới của TS có lợi thế với con bài Varus với sải tay dài, nhiều sát thương. Dưới áp lực của cả rừng đối phương, Kiral không có nhiều khoảng trống để farm khi đi đường. Tuy nhiên, TF đã lên tiếng thay cho đồng đội khi có những pha di chuyển rất thông minh để bắt lẻ cũng như lấy đi 2 trụ của đối phương ở nửa trên bản đồ.

Quyết định ăn baron được cho là táo bạo của SBTC Esports khi đối thủ sở hữu con bài TF

Quyết định ăn baron được cho là táo bạo của SBTC Esports khi đối thủ sở hữu con bài TF

Khi TS di chuyển đội hình xuống nửa dưới, các thành viên của SBTC đã quyết đoán ăn đi con baron để lấy lợi thế. Có thể nói đây là một quyết định được đưa ra nhanh và có phần liều lĩnh nhưng các chú Gà Xanh đã bảo toàn thành công 2 bùa lợi trên người của Minas và TF.

Kết quả ván thi đấu thứ 4 giữa SBTC và Team Secret

Kết quả ván thi đấu thứ 4 giữa SBTC và Team Secret

Chiến thắng quá nhanh quá bất ngờ khi SBTC thành công có 1 pha quét sạch dưới bot ngay sau khi ăn baron và tràn lên dứt điểm ván đầu thứ 4. Với chiến thắng trong trận đấu bản lề này, đại diện Việt Nam đã vươn lên dẫn trước 3-1 và chỉ còn cách chức vô địch 1 trận thắng.

Trận 5:

Những tưởng như cả 2 đội sẽ tiếp tục đánh chậm ở giai đoạn đầu trận, đặc biệt là khi TS đang rơi vào thế nguy hiểm nhưng không, solo Q từ rất sớm. Người chơi đi rừng của Team Secret đã gank top ngay ở phút thứ 2. Trong khi đó thì TF gỡ gạc cho đồng đội bằng 1 mạng hỗ trợ đội phương trong pha gank bot.

Pha nhấn nhá của July ở đầu trận khiến nhiều người 'thót tim'

Pha nhấn nhá của July ở đầu trận khiến nhiều người 'thót tim'

Trong một diễn biến khác thì SBTC July đã thi đấu rất bình tĩnh với thần kinh thép khi nấn ná để dụ đường giữa của đối phương đợi TF đến rồi thoát đi chỉ mới 1 chấm máu. Có lẽ phần nào bị ảnh hưởng tâm lý khi liên tục để July thoát đi, đường giữa của Team Secret đã đánh mất chính mình khi thi đấu khá vội và để lộ nhiều sơ hở.

TF tỏa sáng với con bài Riven đi rừng, nhấp nhả câu chiêu rất khó chịu đối với đội hình của đối phương

TF tỏa sáng với con bài Riven đi rừng, nhấp nhả câu chiêu rất khó chịu đối với đội hình của đối phương

Với 3 chiến thắng liên tiếp, các thành viên của SBTC dường như đã rơi vào trạng thái thi đấu thăng hoa nhất. Đại diện đến từ Philipines hoàn toàn bị áp đảo dưới những pha phóng bài vàng rất khó chịu của July và sự càn lên của TF với con bài Riven.

Không có bất kì cơ hội lật kèo nào dành cho Team Secret, đại diện Việt Nam dứt điểm ván đấu cuối cùng ở phút thứ 16,  chiến thắng vô cùng thuyết phục.

Chiến thắng chung cuộc thuộc về cho SBTC Esports một cách thuyết phục

Chiến thắng chung cuộc thuộc về cho SBTC Esports một cách thuyết phục

Bên cạnh giải thưởng 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng) cho chức vô địch SEA Championship, SBTC sẽ tham dự CKTG của LMHT Tốc Chiến với tư cách hạt giống số 1 đại diện cho khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời cũng sẽ là đội tuyển Việt Nam đầu tiên tham dự giải đấu lớn nhất của LMHT Tốc Chiến thế giới được tổ chức offline tại Singapore vào cuối năm nay.

Chúc mừng SBTC Esports - Đương kim vô địch SEA Championship 2021

Chúc mừng SBTC Esports - Đương kim vô địch SEA Championship 2021
Theo Rellin/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều