Daim mệt mỏi trước những chỉ trích sau trận thua MAD Team tại AIC 2020: 'Mình đã không giữ được bình tĩnh'

Vừa tiếc nuối sau trận thua Mad Team, vừa chịu nhiều áp lực từ phía người hâm mộ, Daim muốn được nghỉ ngơi.

14/12/2020 15:07

'Chung kết của riêng người Việt', 'Cuộc nội chiến của Liên Quân nước nhà', 'Khi những người hàng xóm là đối thủ'... tất cả các cụm từ này, ý chỉ về trận Chung kết AIC 2020 có sự góp mặt của hai đội Saigon Phantom và Team Flash. Tuy nhiên, giấc mơ ấy đã không thành hiện thực, khi chủ nhân của 'tấm vé' thứ hai là Mad Team, mặc cho trước đó họ bị dẫn trước 3 ván đấu.

Daim mệt mỏi trước những chỉ trích sau trận thua MAD Team tại AIC 2020: 'Mình đã không giữ được bình tĩnh' 0

Chứng kiến Mad Team lội ngược dòng bất ngờ thực sự là một kết quả khiến người hâm mộ khó lòng chấp nhận. Đây cũng là kỷ lục buồn mà Team Flash tạo ra khi từ trước đến nay chưa có đội tuyển nào dẫn trước 3-0 rồi lại để thua trong 1 kèo BO7 tại giải quốc tế.

Người hâm mộ tỏ ra không vừa ý với thất bại khó tin này. Nhiều khán giả bày tỏ sự khó hiểu trước những tình huống xử lý lỗi, để mất lợi thế. Trong đó, người bị réo gọi nhiều nhất chính là Daim bởi anh có nhiều tình huống bị chết lẻ trong ván 7 định mệnh.

Daim mệt mỏi trước những chỉ trích sau trận thua MAD Team tại AIC 2020: 'Mình đã không giữ được bình tĩnh' 1

Trở về phía 'cánh gà' sau trận đấu, Daim không giấu giếm cảm xúc của mình: 'Mình cảm thấy rất tiếc, vì quá áp lực nên nhiều trường hợp, mình đã không giữ được bình tĩnh. Mình cảm thấy, mình không có tố chất vô địch'.

Thẳng thắn nói về cái 'sảy chân' đang chịu nhiều chỉ trích của người hâm mộ trong ván 7, đặc biệt trong pha lao lên cùng Hayate của đối phương, khi thua tận 4 nghìn vàng. Chàng game thủ sinh năm 1999 tiết lộ về tính toán của anh: 'Thật sự thì mình muốn ra đường sông, lấy dạng sông để mở combat nhưng không thành. Thất bại đã buồn rồi, về nhà đọc bình luận còn buồn hơn.

Mình đọc hết những phản hồi của người hâm mộ. Mình chưa bao giờ và cũng không bao giờ trách khán giả. Dù đã hai năm theo tuyển thủ chuyên nghiệp, mình vẫn không nghĩ rằng sẽ có lúc phải chịu áp lực như thế này'.

Daim mệt mỏi trước những chỉ trích sau trận thua MAD Team tại AIC 2020: 'Mình đã không giữ được bình tĩnh' 2

Phải nói thêm, từ khi về với Team Flash - đội tuyển giàu thành tích, Daim đã nhận phải không ít hoài nghi từ cả người hâm mộ lẫn antifan. Chàng xạ thủ này bị 'soi' về cả mặt trình độ, cho đến sự hòa nhập với đội tuyển mới. Anh ấm ức:

'Mình cũng có năng lực chứ có phải không đâu. Cả mùa ĐTDV mình chỉ để thua Heavy. Về với màu áo mới, mình đứng trong đội hình dự bị vì vào sau team, nếu có cơ hội mình vẫn luôn cố gắng. Nhưng hình như vẫn không được mọi người công nhận, thua thì bị nói rất nhiều...'.

Dù cho các thành viên trong team tự động viên nhau, gia đình an ủi nhưng Daim vẫn chưa đủ 'cứng cỏi' để đương đầu với những dòng thông tin tiêu cực. Anh chàng dự định sẽ off stream vài ngày, nghỉ ngơi, giải toả căng thẳng trước khi quay trở lại 'try-hard' với kế hoạch mới.

Daim mệt mỏi trước những chỉ trích sau trận thua MAD Team tại AIC 2020: 'Mình đã không giữ được bình tĩnh' 3

Dù thế nào đi chăng nữa, đây là một cuộc chơi tập thể. Việc thi đấu là kết quả thể hiện của cả 5 tuyển thủ và không ai có thể chắc rằng mình không mắc sai lầm. Có lẽ, cộng đồng cũng nên có cách hành xử văn minh hơn, thông cảm hơn cho mọi tuyển thủ chứ không riêng gì Daim.

Sự chỉ trích diễn ra phía sau màn hình nhưng người gánh chịu tổn thương, phải đương đầu, để khẳng định bản lĩnh của mình lại chính là tuyển thủ - những người vốn chỉ nên dừng lại ở vai trò thi đấu mà thôi.

>> Xem thêm: 

Theo Kayle/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều