Đánh bại PUBGm để trở thành 'Game Mobile eSports của năm', Free Fire sẽ thay đổi được định kiến của CĐM?

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi, song không thể phủ nhận được thành tựu mà Free Fire đang có.

05/12/2020 16:45

Mới đây, Free Fire đã vượt qua hàng loạt những cái đáng gờm khác của làng game di động thế giới để trở thành tựa game mobile eSports của năm. Trong số các cái tên mà Free Fire đã vượt qua gồm khá nhiều tựa game 'sừng sỏ' như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và thậm chí là cả Call of Duty Mobie. Đây đều là các sản phẩm có lượng người chơi vô cùng lớn tại nhiều thị trường.

Đánh bại PUBGm để trở thành 'Game Mobile eSports của năm', Free Fire sẽ thay đổi được định kiến của CĐM? 0

Ba tựa game này cũng đều được phát hành tại Việt Nam và đều nhận được cảm tình rất lớn từ cộng đồng game thủ Việt. Và đây cũng đều là những cái tên đình đám và nổi tiếng, điều này khó có thể phủ nhận. Nhưng Free Fire, dù vẫn còn phải nhận nhiều định kiến của cộng đồng game thủ, lại có thể vượt qua ba sản phẩm này để trở thành gamed mobile eSports của năm.

Đánh bại PUBGm để trở thành 'Game Mobile eSports của năm', Free Fire sẽ thay đổi được định kiến của CĐM? 1

Thực tế thì đây chính là cuộc bình chọn về thể thao điện tử (eSports) với tên gọi chính thức là eSports Awards. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các game mobile thuộc thể loại eSports nổi tiếng nhất trong năm, giải thưởng này không chỉ vinh danh các sản phẩm game mobile eSports mà còn có rất nhiều các hạng mục bình chọn khác bao gồm: eSports Content Creator of the Year (Người sáng tạo nội dung eSports của năm), Streamer of the Year (streamer của năm) và eSports Mobile game of the Year là một trong số các hạng mục bình chọn góp mặt trong sự kiện này.

Đánh bại PUBGm để trở thành 'Game Mobile eSports của năm', Free Fire sẽ thay đổi được định kiến của CĐM? 2

Không phải ngẫu nhiên Free Fire lại vượt qua được nhiều cái tên rất mạnh kể trên. Lượng game thủ Free Fire trên quy mô toàn cầu và đặc biệt là tại các thị trường như Việt Nam, Brazil hay Ấn Độ là vô cùng lớn. Free Fire thu hút được lượng game thủ tại những thị trường này một phần nhờ vào yêu cầu cấu hình không hề cao, một phần tới từ gameplay đơn giản và dễ chơi.

Cần phải nhìn vào thống kê của tựa game này, kể từ khi phát hành, Free Fire đã có 48 triệu lượt tải, một con số mà nhiều sản phẩm game di động đình đám khác cũng phải 'thòm thèm'. Chính nhờ vào yếu tố cấu hình và gameplay đơn giản mà Free Fire đã có được lượng người chơi lớn đến như vậy.

Đánh bại PUBGm để trở thành 'Game Mobile eSports của năm', Free Fire sẽ thay đổi được định kiến của CĐM? 3

Tuy nhiên, Free Fire vẫn phải nhận nhiều định kiến từ cộng đồng game thủ Việt, một phần tới vì sự khác biệt về lối chơi so với các sản phẩm game bắn súng sinh tồn khác, một phần tới từ một bộ phận người chơi 'trẻ' của tựa game này. Trong thời gian tới, khi mà Garena quyết tâm 'tất tay' với phiên bản Free Fire MAX được cho là lột xác toàn bộ thương hiệu Free Fire, liệu tựa game này có thay đổi được định kiến của cư dân mạng hay không?

Đánh bại PUBGm để trở thành 'Game Mobile eSports của năm', Free Fire sẽ thay đổi được định kiến của CĐM? 4

Khi mà Free Fire MAX được Garena quảng bá là sẽ đem lại một diện mạo hoàn toàn mới về chất lượng hình ảnh cho sản phẩm này. Hãy cùng chờ xem, trong năm 2021 sắp tới, Free Fire sẽ làm được gì? Có tiếp tục giữ được vị thế của mình và thay đổi được cách nhìn của cộng đồng game thủ hay không nhé.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều