Đất 'ảo' trong metaverse được bán với giá hơn 2 triệu USD, đắt hơn cả đất ở trung tâm New York

Khu đất ảo trong metaverse thậm chí có giá trị cao hơn cả đất tại quận Manhattan, New York.

26/11/2021 15:08

Mới đây, Metaverse Group (công ty con của Token.com) đã mua một khu đất kỹ thuật số có giá trị cao nhất từng được bán ra trong ngành bất động sản 'ảo'.

Cụ thể hơn, công ty này đã hoàn tất việc mua khu đất 'ảo' trong game Decentraland với giá 618.000 MANA (tương đương 2,43 triệu USD ~ 55 tỷ VNĐ) tại thời điểm giao dịch. Tổng diện tích của khu đất là 565 mét vuông và được chia làm 116 lô nhỏ.

Một số khu đất trong metaverse.

Một số khu đất trong metaverse.

Theo giám đốc điều hành của Token.com - Andrew Kiguel tiết lộ thì khu đất này sẽ được bổ sung vào danh mục bất động sản ảo mà Metaverse Group nắm giữ. Hiện tại, công ty này cũng đang bán và cho thuê khá nhiều đất ảo trên nhiều nền tảng metaverse như Cryptovoxels, The Sandbox, Upland và Somnium.

Còn về khu đất mà công ty này mua, nó nằm ở khu phố thời trang trong Decentraland (Fashion Street). Theo nhà phát hành, khu vực này được tạo ra để trình diễn thời trang và đẩy mạnh việc kinh doanh thời trang kỹ thuật số.

Một số hình ảnh trong metaverse.

Một số hình ảnh trong metaverse.

Trong Decentraland, quần áo cho nhân vật có thể được mua bán dưới dạng NFT. Hiroko Kai - một nghệ sĩ sáng tạo các vật phẩm kỹ thuật số cho biết đã thu về khoảng 20.000 USD (450 triệu VNĐ) trong 3 tuần nhờ bán vật phẩm thời trang trong metaverse.

Hiện tại, thế giới ảo Decentraland được phân chia thành các mảnh đất với kích thước 16x16, mỗi mảnh đất được đại diện bởi một NFT. 'Chủ đất' trong Decentraland cũng có thể nhận được thu nhập từ bất động sản của mình, có thể ghép các mảnh đất liền nhau để xây dựng thành kiến trúc độc đáo giống như tựa game Minecraft.

Giá trị đồng MANA đã tăng gấp 4 lần kể từ ngày Facebook đổi tên thành Meta.

Giá trị đồng MANA đã tăng gấp 4 lần kể từ ngày Facebook đổi tên thành Meta.

Theo như thống kê từ Coinbase, giá đồng MANA đã cán mốc 5,78 USD vào ngày 25/11 vừa qua - cao gấp 4 lần kể từ lúc Facebook đổi tên thành Meta.

>> Xem thêm: Những game vũ trụ ảo 'metaverse' đáng chú ý nhất hiện nay

Theo BlueMoon/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục