Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top 10 Thách Đấu chỉ trích Riot vì cách thiết kế Trang Bị Hắc Ám tệ hại
Kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Mismatched Socks cho rằng các lựa chọn item mạnh ở Đấu Trường Chân Lý hiện tại là quá ít.
30/05/2021 15:04

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5, Riot Games đã giới thiệu cho chúng ta một cơ chế mới mang tên Trang Bị Hắc Ám. Về cơ bản thì Riot đã nhân đôi số lượng trang bị mà game thủ có thể ghép được so với các mùa giải trước đó. Tuy nhiên, dù có thêm nhiều item mới thì số lượng Trang Bị Hắc Ám mạnh, hữu ích ở mùa 5 vẫn là quá ít. Thậm chí theo đánh giá từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Mismatched Socks, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi của mùa 5.
Các Trang Bị Hắc Ám dường như đang chưa đáp ứng được kỳ vọng của game thủ
Vấn đề đầu tiên mà những Trang Bị Hắc Ám gặp phải đó là nó quá mạnh trên vị tướng A nhưng lại trở nên vô dụng đối với unit B. Mismached Socks đã lấy ví dụ với Hắc Cuồng Cung Runaan khi đây là item vô cùng mạnh đối với Riven, Jax nhưng gần như không có tác dụng trên người Yasuo. Ngay ở thời điểm ghép Hắc Cuồng Cung Runaan là bạn đã tự thu hẹp số lượng lựa chọn đội hình mà mình có thể hướng tới.
Nếu bạn đã ghép Hắc Cuồng Cung Runaan thì chỉ có thể chơi Jax (cùng lắm là Riven) chủ lực mà thôi
Điều này cũng xảy ra với item khác như Găng Liều Lĩnh khi đây là item mạnh đối với Vel'Koz nhưng lại quá 'bóp' Karma nếu bạn không có item hồi phục. Hệ quả là bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội để xây dựng được các đội hình mạnh mẽ hơn, ví dụ như cửa hàng mang tới cho bạn rất nhiều Yasuo chẳng hạn. Từ đó việc 'xoay bài' sẽ không còn diễn ra quá nhiều nữa bởi bạn buộc phải chơi dựa trên trang bị mà mình sở hữu, điều khiến cho meta của mùa 5 đang phát triển theo hướng khá tệ.
Karma sẽ bị mất máu rất nhanh nếu như sử dụng Găng Liều Lĩnh mà không có item hồi phục
Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này đó là Riot đã nerf quá nhiều trang bị đa dụng và khiến cho chúng trở nên quá mức yếu đuối. Những trang bị như Chén Sức Mạnh, Nắm Đấm Công Lý, Quỷ Thư Morello chính là những ví dụ điển hình nhất. Điều này khiến bạn buộc phải ghép các trang bị quan trọng và xác định đội hình từ sớm, nếu không thì game thủ sẽ nhận thất bại liên tục ở đầu trận và mất quá nhiều máu.
Việc ghép trang bị quan trọng từ sớm rồi hướng tới chủ lực định chơi đã trở nên quá quen thuộc ở mùa 5
Điều hài hước ở đây đó là dù đã tăng gấp đôi số lượng item với hệ thống Trang Bị Hắc Ám nhưng game thủ vẫn bị hạn chế về số lượng món đồ mình có thể ghép. Bạn gần như không bao giờ thấy có người ghép Dây Chuyền Silver Lunari, Quyền Trượng Ác Ma hay Giáp Gai Lởm Chởm bởi chúng là các item quá tệ. Đương nhiên là còn nhiều món đồ khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
Hệ quả là có một vài đội hình bị nerf nặng nhưng vẫn thống trị meta bởi trang bị quan trọng của chủ lực không hề bị chỉnh sửa. Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ với Bùa Xanh Đen Đậm chính là ví dụ điển hình cho điều này. Dù LeBlanc và các unit Tiên Hắc Ám đã bị nerf nặng nhưng với việc Bùa Xanh Đen Đậm không hề bị nerf, đội hình này vẫn tỏ ra vô cùng mạnh mẽ.
Có lẽ điều Riot cần làm lúc này đó là mở rộng số lượng item có đủ sức mạnh, đặc biệt là các Trang Bị Hắc Ám, ở trong tương lai. Điều này sẽ giúp meta game trở nên đa dạng hơn thay vì quanh quẩn một vài đội hình có thể sử dụng tốt những trang bị mạnh nhất.
Link báo gốc:
Copy link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dau-truong-chan-ly-ky-thu-top-10-thach-dau-chi-trich-riot-vi-cach-thiet-ke-trang-bi-hac-am-te-hai-162213005134432035.htm
- Một ngư dân tử vong khi cố gắng bơi 200m từ thuyền vào bờ
- Chiều tối nay, TP HCM tiếp tục có mưa
- [INFOGRAPHIC] Máy đọc sách màu có thể gập đầu tiên trên thế giới
- Dàn sao chúc mừng Lý Hải ra mắt phim 'Lật mặt 8'
- Phim có NSND Hồng Vân, Tiến Luật xin lỗi, tạm dừng
- Cứu sống người đàn ông ở TP HCM nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'
- Cứu sống cụ bà ngộ độc thuốc huyết áp nguy kịch
- Dùng AI phục dựng cách cách thời nhà Thanh, ngỡ ngàng nhan sắc
- Nhóm đối tượng sản xuất và bán hơn 60 ngàn gói thuốc bảo vệ thực vật giả
- Dịp lễ 30/4 và 1/5 người dân, du khách tại TPHCM được đi xe buýt Phương Trang miễn phí
- Bắc Giang sắp đấu 34 lô đất, khởi điểm thấp nhất 480 triệu/lô
- Trên đường về quê, 4 người bị xe tải chở rác tông thương vong tại Long An
- Biết gì về xe khách bị tai nạn ở Tam Đảo, 3 người tử vong?
- Tử vi 12 cung hoàng đạo 27/4/2025: Kim Ngưu nên kiên nhẫn
- MC Mù Tạt khoe vẻ gợi cảm sau công khai bạn trai cầu thủ
- Những kiểu mọc 'éo le' của trái cây khiến gia chủ 'ngậm ngùi'
- Người đàn ông ở Phú Thọ suýt tử vong do uống rượu giả
- Xác lập Kỷ lục Việt Nam: 500 học sinh chào cờ tại Cột mốc Km0 - Đường Hồ Chí Minh
- Danh tính các nạn nhân vụ ôtô chở rác tông xe máy khiến 2 người chết, 2 người nguy kịch
- Quy định mới về quyền hạn của Chủ tịch UBND tỉnh
- Biệt thự nghỉ dưỡng 'đi mỏi chân' của Trường Giang - Nhã Phương
- Mỹ nhân Malaysia mặc khoét hở lưng táo bạo khi đi siêu thị
- Em gái Đặng Văn Lâm khoe vóc dáng cực phẩm tuổi 18
- Bộ ảnh cưới '50 năm 1 lần' ở Bến Bạch Đằng gây sốt MXH
- Xe chở rác va chạm xe máy, 4 người thương vong ở Long An
- Phát động cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, tổng giải thưởng 800 triệu đồng
- Hiện trường xe khách 35 chỗ bị lật khiến 3 người tử vong
- Xe khách lật trên đèo Tam Đảo, 3 người chết, hàng chục người bị thương
- Sáng chế đột phá làm thay đổi ngành thủy lợi Việt Nam
- Góc nhìn thơ mộng ôm trọn cố đô từ 'ban công của Huế'
- Hot face sao Việt: Lệ Quyên khoe chân dài khi diện tất lưới
- TP Huế đấu giá 26 lô đất, khởi điểm từ 5,5 triệu/m2
- 'Phú bà' Huyền Baby khoe khoảnh khắc môi chạm môi với ông xã
- Không có kháng nghị, kháng cáo vụ kiện đòi 2 tỉ đồng trúng vé số
- Soi tỉ số trận Newcastle - Ipswich: Khi Chích chòe chạy đua bàn thắng
- Hòa bình đẹp biết bao!
- TP HCM: Một trường chỉ xét tuyển học sinh đạt kết quả học tập, thành tích cao vào lớp 6
- Dùng radar xuyên đất, phát hiện 'kho báu' khổng lồ dưới sa mạc Sahara
- Nội dung cuộc gặp mới nhất giữa ông Putin và Đặc phái viên Mỹ
- Đọ nhan sắc Lương Thùy Linh - Kiều Loan - Tường San sau Miss World Vietnam
- Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm 30/4
- Sét đánh ở Sơn La khiến 3 người thương vong
- Lại có người rơi lầu trong trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall
- Lật xe khách khiến 2 người chết, 11 người bị thương ở Vĩnh Phúc
- MasterChef sắp trở lại với phiên bản 'nóng' chưa từng có
- Khởi tố 3 đối tượng 'Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng'
- Bắt 3 đối tượng cắt, ghép tạo hình ảnh nhạy cảm để lừa đảo
- Làm rõ vụ án cưỡng đoạt tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng
- Soi tỉ số trận Chelsea - Everton: Chủ nhà quyết thắng
- Đinh Ngọc Diệp giải thích lý do làm NSND Mỹ Uyên trật xương sườn