Đội tuyển số 1 thế giới - RNG liên tiếp thảm bại tại LPL, thế mới biết sự khắc nghiệt của LMHT Trung Quốc đáng sợ ra sao

RNG đang có chuỗi khởi đầu tệ hại đến khó tin tại LPL Mùa Hè 2021.

21/06/2021 09:06

Trở lại LPL Mùa Hè 2021 muộn 1 tuần do phải thực hiện quy trình cách ly sau khi về nước, tân vương MSI 2021 - Royal Never Give Up liên tiếp bị tạt 2 gáo nước lạnh ngay trong tuần thi đấu đầu tiên của họ tại LPL Mùa Hè 2021.

Ở trận ra quân, họ để thua OMG với tỷ số 1-2, và đến trận thứ 2 gặp LNG Esports, kết quả còn tệ hơn, khi RNG thua trắng 0-2, trong một thế trận bị đối thủ áp đảo hoàn toàn. Rõ ràng, những gì mà RNG thể hiện hoàn toàn là một bộ mặt lạ lẫm, so với chính họ ở giải mùa xuân và MSI.

Có ý kiến cho rằng, RNG đã hơi 'đen' khi gặp LNG Esports ngay từ những vòng đấu đầu tiên. Đội tuyển cũ của SofM nổi tiếng là 'vô địch đầu mùa', bởi LNG luôn thể hiện một bộ mặt hết sức đáng sợ trong giai đoạn nửa đầu mùa giải, và sẵn sàng hủy diệt bất kỳ đối thủ nào.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng hoảng mini tại RNG, được cho là bởi vấn đề lịch trình quá dày đặc của họ. RNG vừa trải qua trận Chung kết MSI cách đây 3 tuần, tiếp đến là 2 tuần cách ly khi trở lại Trung Quốc. Trong quãng thời gian cách ly, họ đã rơi vào tình trạng 'time- skip ngược'.

Ming từng tiết lộ rằng chất lượng đường truyền Internet tại khu cách lý rất kém, và RNG đã phải đăng ký 4G, 5G để luyện tập với chỉ số Ping có lúc lên tới 5000. Điều đó đồng nghĩa với việc họ đã trải qua 2 tuần trở thành 'người tối cổ', không thể nắm bắt được gì nhiều về sự biến chuyển của meta-game hiện tại.

Đội tuyển số 1 thế giới - RNG liên tiếp thảm bại tại LPL, thế mới biết sự khắc nghiệt của LMHT Trung Quốc đáng sợ ra sao 0

Minh chứng rõ nét nhất cho vấn đề này, chính việc DWG KIA cũng trải qua tình trạng tương tự. Dù không 'bê bết' như RNG, nhưng DK cũng để thua trước KT và suýt nữa thì bị T1 đánh bại. Cả 2 đội tuyển này đều có lịch trình thi đấu rất dày đặc, đan xen với quãng thời gian cách ly, không chỉ khiến thể lực và tâm trí của các tuyển thủ bị hao mòn, mà việc thích ứng với meta game cũng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, một yếu tố nữa cũng được đề cập để lý giải cho chuỗi khởi đầu tệ hại của RNG, đó chính là sự cạnh tranh khốc liệt của giải đấu LPL. Sau MSI 2021, giới chuyên môn đều khẳng định rằng tại Trung Quốc, có ít nhất 4 đội đánh ngang trình RNG. Và điều này càng được chứng minh rõ nét hơn, khi cục diện hiện tại của LPL Mùa Hè 2021 đang hết sức khó lường.

Đội tuyển số 1 thế giới - RNG liên tiếp thảm bại tại LPL, thế mới biết sự khắc nghiệt của LMHT Trung Quốc đáng sợ ra sao 1

Sau trận thắng RNG, LNG Esports đã vươn lên đầu bảng với 5 trận thắng liên tiếp. Nếu có thể khắc phục được thói quen 'phế dần đều về cuối giải' của mình, LNG sẽ trở thành ứng viên nặng ký cho cuộc đua tranh vé CKTG, và vì vậy, LPL sẽ có xấp xỉ 10 đội tuyển cạnh tranh cho 4 vị trí dẫn đầu.

Về phần RNG, hành trình bảo vệ ngôi vương của họ chắc chắn sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều lần so với giải mùa xuân, khi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như EDG, FPX đều đã có thêm kinh nghiệm thực chiến, và đúc rút được nhiều kinh nghiệm sau thất bại vừa qua.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều