Dự kiến tổ chức tại Trung Quốc, CKTG LMHT 2021 dời địa điểm trong phút chót vì COVID-19?

Tình trạng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc dẫn đến nhiều khó khăn trong việc xuất nhập - cảnh đối với các team quốc tế.

24/08/2021 10:07

Theo dự kiến, CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2021 (2021 League of Legends World Championship) sẽ được tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến tại Trung Quốc. Năm 2020, Trung Quốc cũng là nơi đăng cai tổ chức giải đấu, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch, toàn bộ trận đấu đã phải tổ chức mà không có khán giả (trừ trận Chung kết được đón một số lượng khán giả hạn chế vào sân).

Dự kiến tổ chức tại Trung Quốc, CKTG LMHT 2021 dời địa điểm trong phút chót vì COVID-19? 0

Năm 2021, Riot Games tiếp tục cho phép Trung Quốc đăng cai tổ chức (2 năm liên tiếp) với kỳ vọng rằng BTC sẽ đảm bảo chu toàn công tác phòng chống dịch bệnh cho tất cả các vận động viên.

Tuy nhiên mới đây, trang Upcomer đăng tải bài viết với thông tin: Riot Games đã quyết định dời địa điểm tổ chức giải đấu từ Trung Quốc sang Châu Âu vào chút chót do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang diễn ra tại Trung Quốc.

Nguyên nhân ban đầu được tiết là do Riot Games hiện không thể giải quyết được những vấn đề về việc di chuyển và nhập cảnh cho các đội tuyển nước ngoài vào Trung Quốc, bởi quốc gia này hiện đang phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 mới.

Thông tin được đăng tải trên Upcomer.com

Thông tin được đăng tải trên Upcomer.com

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng, nếu tiếp tục tổ chức không có khán giả tại Trung Quốc, sẽ có nhiều tổn thất về tài chính và doanh thu sẽ tiếp tục diễn ra. Hiện giải đấu PLP Mùa Hè 2021 cũng đang thi đấu không có khán giả.

Trang Upcomer cũng lý giải, nếu Trung Quốc thắt chặt vấn đề xuất nhập cảnh nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch phòng chống dịch bệnh mới, thì sẽ có rất nhiều đội tuyển sẽ không thể góp mặt. Do vậy, việc dời địa điểm thi đấu có lẽ là hợp lý.

Dự kiến tổ chức tại Trung Quốc, CKTG LMHT 2021 dời địa điểm trong phút chót vì COVID-19? 2

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các nước châu Âu cũng không mấy khả quan. Được biết, Vương quốc Anh hiện đang trong tình trạng báo động khi có tới 32.000 ca mắc mới mỗi ngày. Mặc dù vậy, các giải đấu thể thao điện tử vẫn được tổ chức và có khán giả theo dõi.

Riot Games sẽ sớm đưa ra thông báo về vấn đề này!

Theo Ashe/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều