Được cho là lấy hình tượng nữ tướng Hai Bà Trưng của Việt Nam, tựa game nổi tiếng này gây tranh cãi

Tựa game Fate/Grand Order mới đây xuất hiện 2 Servant được cho là lấy hình tượng của nhân vật lịch sử Việt Nam khiến cộng đồng game thủ nổ ra nhiều ý kiến trái chiều.

29/03/2022 09:17

Fate/Grand Order được phát hành vào năm 2015 là một trong số những tựa game di động nổi tiếng và có tuổi đời khá 'lão làng' trong làng game di động thế giới. Dù đã ra đời cách đây gần 7 năm tuổi nhưng tựa game này đến nay vẫn khiến đông đảo người chơi 'phát cuồng'.

Không chỉ ở thị trường nước ngoài, ngay tại Việt Nam, số người chơi Fate/Grand Order cũng khá lớn và hoạt động tích cực.

Dù vậy mới đây, tựa game Fate/Grand Order đang khiến cộng đồng game thủ nói chung và game thủ Fate/Grand Order nói riêng bùng nổ tranh cãi. Nguyên nhân cũng là bởi tựa game này xuất hiện hai Servant được cho là lấy hình tượng của Hai Bà Trưng.

Nội dung chú thích ảnh

2 Servant của tựa game Fate/Grand Order được cho là lấy từ hình tượng nữ tướng Hai Bà Trưng của Việt Nam.

Phần lớn tranh cãi chủ yếu chính về tạo hình của hai nhân vật này có nét khá tương đồng với nhân vật nữ tướng anh hùng trong lịch sử Việt Nam. Khi tìm kiếm thông tin trên Google, không ít các clip của các YouTuber nước ngoài hoặc trên Twitter nói rằng hai nữ Servant của Fate/Grand Order là 'Hai Bà Trưng'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Không ít các YouTuber cho rằng 2 Servant là 'Trưng Sisters'.

Dù vậy, đây là thông tin chưa chính thức mà chỉ là phán đoán từ cộng đồng mạng và game thủ. Tuy nhiên sự tương đồng về 2 nhân vật này với Hai Bà Trưng cũng vẫn là điều khiến tranh cãi bùng nổ quyết liệt.

Nội dung chú thích ảnh

Tựa game Fate/Grand Order gây tranh cãi về nhân vật 2 Servant.

>> Xem thêm: Nữ cosplayer người Trung Quốc hút hồn fan khi hóa thân thành Ranni trong Elden Ring

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục