Đương kim vô địch VCS - CES dính án phạt làm fan Việt chỉ trích kịch liệt VCS thiếu chuyên nghiệp

Vừa trải qua drama với người đi rừng EGO, CERBERUS Esports tiếp tục bị gọi tên trong án phạt mới nhất tại VCS làm cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lên án kịch liệt.

29/03/2022 22:34

google_Tiin.vn

Những năm gần đây, VCS đã gặp nhiều rắc rối và không thể góp mặt trong các giải đấu quốc tế của Riot Games, điều này làm cộng đồng LMHT Việt khá buồn bã và có phần chán nản.

Nhưng thay vì tập trung cho chất lượng giải đấu quốc nội đi lên, VCS lại ngày càng thiếu chuyên nghiệp khi những 'thông báo xử phạt' cứ xuất hiện liên tiếp từ tuyển thủ này cho đến đội tuyển khác. Mới đây, đương kim vô địch VCS - CERBERUS Esports cũng lĩnh án phạt tại giải đấu VCS.

Nội dung chú thích ảnh

Án phạt dành cho CES được ban tổ chức VCS thông báo trên fanpage Facebook.

Theo đó, CES đã không đảm bảo đủ số lượng thành viên thi đấu đúng giờ quy định tại ván 2 với Burst The Sky. Vậy nên đội tuyển này đã chịu án phạt mất 1 lượt cấm được áp dụng vào luôn trong ván 3 với Burst The Sky.

Nội dung chú thích ảnh

Tưởng như cộng đồng game thủ sẽ bàn tán về đội bị phạt là CES, vậy nhưng đông đảo game thủ lại đưa ra những lời chỉ trích VCS và cho rằng chất lượng chuyên môn cũng như tính chuyên nghiệp của giải đấu ngày càng đi xuống.

Kết quả là cộng đồng nổ ra hàng loạt ý kiến từ chê bai, chỉ trích cho đến mỉa mai tính chuyên nghiệp của VCS.

'Đúng là VCS chẳng có gì xem ngoài phạt. Chung kết LCK trùng VCS chắc lại không được chiếu, chán.'

'Có thể để LCK Tiếng Việt bình luận trực tiếp trận chung kết 'T1 vs GEN' được không, hứa sẽ coi tất cả trận còn lại của VCS sau trận chung kết đó.'

'Em làm ơn đấy. Cái giải thế này mà để chung kết LCK nhường lịch phát sóng.'

'Chẳng bao giờ chuyên nghiệp nổi.'

Nội dung chú thích ảnh

'Giải cỏ hôm qua phạt tới giờ mới báo.'

'Cái ao làng VCS nhìn đã chán rồi, ý thức các tuyển thủ lại còn thua cả trẻ mẫu giáo.'

'Trả lại LCK tiếng Việt đi.'

Nội dung chú thích ảnh

Đặc biệt, có người còn tỏ ra bất mãn vì một giải đấu hấp dẫn như LCK (đặc biệt là trận chung kết sắp tới) lại không được phát sóng trực tiếp vì trùng giờ chiếu với VCS.

Nội dung chú thích ảnh

Giải đáp cho vấn đề LCK Tiếng Việt, cộng đồng đã giải thích do Riot Games quy định (để ưu tiên giải quốc nội) chứ không phải do ban tổ chức VCS quyết định:

'Việc trùng giờ LCK không được chiếu là luật của Riot Games, trước kia giải thích rồi. Riot Games muốn giải quốc nội được ưu tiên phát triển nên mới ra luật đó, chứ không phải VCS tự ý làm thế nhé.'

Dù vấn đề LCK và VCS vẫn còn gây tranh cãi, tuy nhiên sự thật là tính chuyên nghiệp của VCS những mùa gần đây đang giảm sút nghiêm trọng, không chỉ những tuyển thủ thường xuyên dính drama mà những đội tuyển cũng lĩnh án phạt như 'cơm bữa'.

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục