Esports: Trải lòng của nhà vô địch AIC 2022

Đưa Liên quân mobile (LQM) Việt Nam trở lại vị thế số 1 thế giới, ẵm món tiền thưởng 'khủng' lên đến 17 tỉ đồng…, V Gaming là cái tên 'hot' nhất những ngày qua trong giới thể thao điện tử nước nhà.

15/07/2022 10:20

'Vua về nhì', 'thất thường', 'yếu tâm lý'… là 1 số cụm từ nói về tập thể LQM V Gaming trước khi giành chức vô địch thế giới AIC 2022. Nhưng, những chàng trai trẻ trong đội đã đập tan định kiến đó bằng chiến quả đáng tự hào vừa qua.

Game thủ đường rừng đội V Gaming - Nguyễn Quang Hải: 'Bản thân em cũng như toàn đội đã quá quen với những chỉ trích từ cộng đồng mạng. Ai cũng từng mắc sai lầm, cũng từng thất bại cả, quan trọng là phải rút ra được bài học để trở lại thật mạnh mẽ'.

V Gaming đã vấp phải không ít thất bại tại AIC 2022

Game thủ đường tà thần đội V Gaming - Nguyễn Văn Hiếu 'BirdLB': 'Không có đối thủ mạnh, chỉ là bản thân mình thể hiện chưa tốt, em không sợ thất bại, bởi có vấp ngã thì mình mới trưởng thành được'.

Trước khi vào đến trận chung kết, V Gaming đã từng để thua nặng nề với tỉ số 1-4 trước One Team (Đài Bắc Trung Hoa). Tuy nhiên, họ đã có màn 'phục hận' đầy ngọt ngào ở trận đấu quyết định.

HLV đội V Gaming - Phạm Anh Tuấn 'NoFear': 'Cả đội tập luyện 10 tiếng/ngày trong vòng 1 tuần chuẩn bị cho trận Chung kết. Tuy nhiên, bầu không khí trong đội không có gì là áp lực cả. Tất cả thành viên đều háo hức cho màn tái ngộ One Team'.

Cảm xúc của các thành viên V Gaming sau khi thắng trận Chung kết

Nói về cảm nhận sau khi đánh bại đối thủ đến từ Đài Bắc Trung Hoa để đăng quang, HLV của đội V Gaming cho biết thêm: 'Đó là chiến thắng của sự đoàn kết. Mỗi thành viên trong đội sẽ không tạo ra ảnh hưởng gì nếu không đồng lòng. Kỹ năng cá nhân là cần thiết, nhưng sẽ không giúp V Gaming có được chiến thắng sau cùng'.

Hành trình giành ngôi vương thế giới đã khó, nhưng giữ vững vị thế đó lại càng khó hơn. Chia sẻ về vấn đề này, HLV 'NoFear' khẳng định: 'Hãy quên chức vô địch AIC đi, không được sống mãi với vinh quang của quá khứ và làm lại mọi thứ từ đầu… đó sẽ là tôn chỉ của đội trong thời gian tới'.

Khi là nhà vô địch, là người dẫn đầu, là niềm tự hào của LQM Việt, mọi động thái của V Gaming chắc chắn sẽ được chú ý nhiều hơn. Họ sẽ đứng trước áp lực phải thi đấu thật tốt, phải thể hiện được đẳng cấp của 1 'nhà vua' thế giới. Đó sẽ là thách thức không nhỏ về mặt tâm lý với 'những cánh chim vàng đen'.

Game thủ 'Quang Hải' trải qua nhiều cung bậc cảm xúc tại AIC 2022

Game thủ đường rừng đội V Gaming - Nguyễn Quang Hải: 'Em nghĩ càng được chú ý thì càng tự hào. Từ khi thi đấu chuyên nghiệp đến nay, em đã nhận được rất nhiều lời khen hoặc chê, có những góp ý mang tính xây dựng, cũng có nhiều bình luận tiêu cực… từ đó, em đã học được cách đối mặt với dư luận'.

Khác với sự tự tin của Quang Hải, game thủ đường tà thần 'BirdLB' tỏ ra dè dặt hơn: 'Giai đoạn đầu sẽ rất khó khăn. Đội có thể phải nhận thất bại, đó là bình thường, nhưng em nghĩ đội sẽ nhanh chóng rút ra bài học và đứng lên mạnh mẽ như những lần trước đây'.

Gác lại ánh hào quang AIC 2022, mục tiêu của V Gaming sẽ là chức vô địch quốc nội và xa hơn là 'lên đỉnh' tại AWC 2022 - 1 sự kiện LQM tầm cỡ thế giới khác cùng tấm HCV SEA Games 32.

Chức vô địch AIC 2022 chỉ là khởi đầu với V Gaming

HLV đội V Gaming - Phạm Anh Tuấn 'NoFear': 'Tất cả mới chỉ bắt đầu, đội còn rất nhiều mục tiêu ở phía trước để chinh phục. V Gaming sẽ không dừng lại mà tiếp tục mài giũa để ngày càng hoàn thiện, đi có thể chậm nhưng phải chắc'.

Bàn về định hướng phát triển, HLV của 'những cánh chim vàng đen' bật mí: 'V Gaming sẽ lập ra 1 đội trẻ để thi đấu ở các giải có quy mô nhỏ trong nước… đó sẽ là thế hệ kế cận, những thành viên chủ chốt hiện tại rồi cũng phải lui về sau để nhường chỗ cho lớp trẻ tiếp theo'.

Theo Thanh Vy - Ảnh: LQM Garena Việt Nam/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục